Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Người bệnh Basedow có được hiến máu?

Được hỏi bởi Lê Thị Kim Dung - dung****@gmail.com
Chào BS,

Người bị bệnh Basedow cường giáp đang điều trị thì có thể hiến máu được không BS? Em dự tính đưa ba mẹ đi khám tổng quát nhưng không biết nên đi khám ở BV nào? Xin tư vấn giùm em nơi khám, thời gian, và giá dự tính? Em rất cảm ơn BS đã giúp đỡ.
nguoi benh basedow co duoc hien mau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,  

Người bệnh Basedow đang điều trị không nên hiến máu.

Khám tổng quát thì em có thể đến bất kỳ cơ sở y tế đa khoa nào, ưu tiên lựa chọn nơi gần nhà, uy tín cao. Chi phí dao động khoảng 1- 2 triệu mỗi người chủ yếu tùy vào xét nghiệm, thời gian chỉ mất nửa ngày là có kết quả.

Thân mến.

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtNhững điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7