Sản - Phụ khoa

Ngực xuất hiện chấm đen nhỏ, cộm, dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ, Dạo gần đây em chú ý thấy trên bầu ngực có xuất hiện những chấm đen rất nhỏ, hơi giống tàn nhang, nhưng khi sờ vào thì thấy cộm cộm như mụn đậu đen (nhưng không nặn được). Tổng cộng khoảng mười mấy cái chấm đen như thế trên cả 2 bầu ngực. Bác sĩ cho em hỏi là đấy có phải dấu hiệu của bệnh gì? Xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - nguồn internet
Chào em,

Về lý thuyết, mụn trứng cá, mụn đầu đen có thể biểu hiện ở ngực, nhưng nếu chỉ xuất hiên ở 2 bầu ngực là dấu hiệu khác thường.

Nếu có được hình ảnh tổn thương thì sẽ giúp chương trình đưa ra những chẩn đoán rõ ràng hơn. Tốt nhất em nên khám chuyên khoa Da Liễu để tìm nguyên nhân và điều trị em nhé!

Thân mến.
Mời bạn tham khảo thêm:
Nổi mụn xung quanh đầu nhũ hoa (tuyến vú) có thể gặp ở nhiều nữ giới với mức độ biểu hiện có thể khác nhau ở mỗi người.

Một số nguyên nhân khiến núm vú bị nổi mụn là:

- Áo ngực quá chật

- Dị ứng.

Thực tế, ung thư vú thể viêm - một dạng hiếm gặp và tiến triển nhanh của bệnh ung thư vú thường bắt đầu với tình trạng đỏ, sưng tấy ở vú khiến nhiều người có cảm giác khó chịu giống như xuất hiện tình trạng nổi mụn quanh vú. Vì thế chị em cần cảnh giác khi thấy xuất hiện những nốt mụn xung quanh vú.

Ngoài ra, các triệu chứng khác cảnh báo ung thư vú mà chị em nên biết:

- Sờ thấy u cục: khối u vú phát triển khá nhanh và có thể xuất hiện ngay từ giai đoạn ung thư sớm. Có đến khoảng 90% trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu có nổi u cục và khoảng 75% khối u được phát hiện bởi chính bệnh nhân. Đặc điểm chung của khối u vú là chắc, kém di động, đôi khi dính vào cơ ngực lớn…

- Núm vú chảy dịch, có dính máu

- Đau âm ỉ một bên vú, đau thường không liên quan đến chu kì kinh nguyệt

- Sốt.

- Rối loạn kinh nguyệt.

- Núm vú bị thụt vào trong, 2 bên vú mất cân xứng

- Da trên khối u đổi màu, giống như da cam…

Ngay khi có các triệu chứng bất thường trên, bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ khám chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và đưa ra hướng điều trị phù hợp.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều