Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lưỡi xuất hiện vết loét, dấu hiệu ung thư?

Được hỏi bởi Toan Pham - phuonglinh025****@gmail.com
Con xin chào BS,

Mong BS kiểm tra và tư vấn giúp con. Con là nam năm nay con 26 tuổi. Gần 1 năm nay ở lưỡi con xuất hiện những vết loét như trong hình trên đây, nó không gây đau hay ngứa rát gì cả, con vẫn ăn uống bình thường được, nó chỉ xuất hiện 1 bên.

Nó xuất hiện khoảng vài ngày rồi tự khỏi và lại mọc ở chỗ khác, dạo này con hay lo lắng nên thấy nó xuất hiện nhiều hơn.

Một ngày bình thường con đánh răng 2 lần, súc miệng nước muối 2-3 lần mà nó cũng không hết.

BS cho con hỏi con bị bệnh gì ạ? Có phải dấu hiệu của bệnh ung thư lưỡi không ạ?

(Toan Pham - phuonglinh…@gmail.com)
luoi xuat hien vet loet dau hieu ung thu - anh 1
Hình do bạn đọc cung cấp

Toàn thân mến,

Tình trạng lưỡi của em không phải là bệnh lý mà được gọi là viêm lưỡi bản đồ.

Nguyên nhân tình trạng này chưa được biết rõ, là do các gai lưỡi bị mất đi, tạo nên những vùng đỏ trống trên lưỡi, sau đó lại phục hồi.

Tình trạng này không liên quan ung thư hay bệnh mạn tính nào cả. Em cần chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bổ sung nước và các thực phẩm tươi mát, giàu vitamin như rau xanh, hoa quả,… em nhé!

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7