Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lưỡi em như trong hình có sao không bác sĩ?

Được hỏi bởi Link Nguyễn - nguyenduclinh26****@gmail.com
Bác sĩ ơi,

Em bị như thế này 2 tháng rồi, nhưng không bị đau thì có sao không ạ?
luoi em nhu trong hinh co sao khong bac si - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Hình ảnh bạn cung cấp cho chương trình có nhiều phần không rõ ràng, khá là khó cho bác sĩ nhận định sang thương. Những phần nhô lên mà bác sĩ thấy được là các nhú hình V, một dạng nhú vị giác của lưỡi. Các nhú này có kích thước to hơn bình thường, phân bố thành hình chữ V ở vùng đáy lưỡi.

Đây là cấu trúc bình thường, không phải bệnh lý. Do đó nếu các sang thương giống như mô tả thì bạn không cần quá lo lắng bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Các gai lưỡi (hay nhú lưỡi) là những chỗ hình nấm, lồi lên ở đầu và hai bên lưỡi. Chúng có màu giống với phần còn lại của lưỡi và trong những trường hợp bình thường, chúng thường không được để ý đến. Các nhú lưỡi làm cho lưỡi có bề mặt thô ráp để hỗ trợ cho quá trình ăn uống. Các nhú lưỡi cũng bao gồm các nhú vị giác và các tế bào có thể cảm nhận nhiệt độ.

Việc các gai lưỡi bị sưng trắng hoặc đỏ là do các gai lưỡi bị kích thích và sưng lên. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn chưa rõ, nhưng có thể liên quan đến stress, hormone, hoặc một sô loại thực phẩm cụ thể.

Mặc dù viêm gai lưỡi thoáng qua làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng tình trạng này thường không nghiêm trọng và có thể tự biến mất sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, viêm gai lưỡi thoáng qua có thể sẽ tái phát.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7