Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lỗ tai sưng cục kèm ngứa sau xỏ khuyên, có phải nhiễm trùng?

Được hỏi bởi Nguyen Hong Van - gaye****@gmail.com
Em bấm lỗ tai 5 hôm rồi nhưng mà hôm đầu tiên về đã bị sưng (bấm lại lần 3) nổi thành cục. Em tháo ra lau bằng nước muối thì chảy máu 1 chút nhưng không có mủ. Sau khi bôi thuốc mỡ tra mắt thì cảm thấy hơi ngứa. Em phải làm thế nào ạ?

(Nguyen Hong Van)
lo tai sung cuc kem ngua sau xo khuyen co phai nhiem trung - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Bác sĩ không rõ "cục sưng" tại vị trí bấm lỗ tai của em sưng to cỡ nào, có chắc là không có mủ không, có chắc là không có biểu hiện viêm nhiễm hay không, thuốc mỡ tra mắt em dùng có thành phần gì?

Do đó, với tình trạng này, em nên đến cơ sở y tế để các bác sĩ kiểm tra trực tiếp cho em, tùy tình trạng, mức độ vết thương và cơ địa mà sẽ kê thuốc thích hợp. Ngoài ra, nếu thủ thuật bấm lỗ tai không an toàn thì em còn cần phải tiêm ngừa uốn ván nữa. Em có thể đến Bệnh viện Da liễu hoặc bệnh viện đa khoa đều được.

Trân trọng!

Sau khi xỏ khuyên, khi cần vệ sinh vết bấm bạn nên sử dụng nước muối y tế sau đó thấm vào bông và lau xung quanh tai. Tuyệt đối không sử dụng cồn hay nước tẩy mạnh như oxy già để vệ sinh tai, vì độ nóng của nó có thể làm vết bấm bị khô, nứt nẻ rất đau đớn.

Biểu hiện của nhiễm trùng lỗ xỏ khuyên bao gồm sưng đỏ, chảy mủ, sốt hoặc mệt mỏi toàn thân. Bạn có thể tự làm sạch lỗ xỏ khuyên bằng nước muối sinh lý 2 lần/ngày, sau đó lau khô, tháo khuyên kim loại để vết thương tự lành.

Nếu vết xỏ khuyên vẫn còn sưng đỏ nhiều sau 2-3 ngày, hoặc khi có biểu hiện sốt, mệt mỏi, bạn cần tới bác sĩ để hướng dẫn trực tiếp cách chăm sóc và kê toa kháng sinh thích hợpNam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7