Logo Alobacsi

Kiến sống trong tai, đi xuyên màng nhĩ khiến bé gái 10 tuổi đau đớn dữ dội

Con kiến chui vào tai, đi xuyên qua màng nhĩ khiến bệnh nhi đau đớn, khó chịu.
kien song trong tai di xuyen mang nhi khien be gai 10 tuoi dau don du doi - anh 1
Kiến sống trong tai, đi xuyên màng nhĩ khiến bé gái 10 tuổi đau đớn dữ dội

Bệnh nhi D.T.A, (10 tuổi, ở tại Hạ Hoà - Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, chiều tối ngày 05/11, bệnh nhi thấy khó chịu trong tai nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường. 

Đến chiều ngày 06/11, cháu bé vẫn biểu hiện khó chịu trong tai, thấy đau hơn, chú của cháu bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kĩ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu. 

Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sỹ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai của cháu gái. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hải, Trưởng khoa Khám Bệnh, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, bệnh nhi được theo dõi và ra về ngay sau đó, bác sỹ vẫn khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.

Theo Gia đình mới

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7