Logo Alobacsi

Kiến sống trong tai, đi xuyên màng nhĩ khiến bé gái 10 tuổi đau đớn dữ dội

Con kiến chui vào tai, đi xuyên qua màng nhĩ khiến bệnh nhi đau đớn, khó chịu.
kien song trong tai di xuyen mang nhi khien be gai 10 tuoi dau don du doi - anh 1
Kiến sống trong tai, đi xuyên màng nhĩ khiến bé gái 10 tuổi đau đớn dữ dội

Bệnh nhi D.T.A, (10 tuổi, ở tại Hạ Hoà - Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, chiều tối ngày 05/11, bệnh nhi thấy khó chịu trong tai nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường. 

Đến chiều ngày 06/11, cháu bé vẫn biểu hiện khó chịu trong tai, thấy đau hơn, chú của cháu bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kĩ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa cháu bé đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu. 

Sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sỹ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai của cháu gái. Một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hải, Trưởng khoa Khám Bệnh, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết, bệnh nhi được theo dõi và ra về ngay sau đó, bác sỹ vẫn khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.

Theo Gia đình mới

Quảng cáo
Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7