Thuốc

Khi mang thai có được dùng Stugeron điều trị rối loạn tiền đình?

DS Diệp ơi cho em hỏi, Phụ nữ có thai có thể dùng Stugeron khi bị rối loạn tiền đình và phòng say xe khi đi xe không ạ? Mong tư vấn của DS, em xin cám ơn ạ! (Kim Loan - Lâm Đồng)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn,


Stugeron có thành phần là cinnarizin, một chất kháng histamin sử dụng trong điều trị duy trì các triệu chứng rối loạn tiền đình: chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, ù tai, rung giật nhãn cầu, buồn nôn, nôn mửa; các triệu chứng bắt nguồn từ mạch máu não, mất trí nhớ, kém tập trung; phòng ngừa say sóng, say tàu xe; phòng ngừa chứng đau nửa đầu; bệnh Raynaud…

Cinnarizin và nhóm kháng histamin nói chung được chỉ định trong 1 số trường hợp mang thai, tuy nhiên phải có sự cân nhắc, thận trọng khi lợi ích điều trị cho mẹ vượt trội so với nguy cơ với thai nhi. Ngoài ra, 3 tháng đầu của thai kỳ là thời gian hình thành các cơ quan, việc sử dụng thuốc trong giai đoạn này có thể ảnh hưởng nhiều hơn so với những tháng sau đó, nên hạn chế sử dụng thuốc nếu không cần thiết.

Thân mến,

 Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – DermapharmAloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.