Sản - Phụ khoa

Kết quả siêu âm Doppler thai - hình thái học của em có sao không ạ?

Chào AloBacsi, Cho em hỏi: phân tích các chỉ số siêu âm doppler thai nhi - Hình thái học có bình thường theo chuẩn không ạ? Hiện tại em đang có bầu lần 1, kết quả Combined test của em là nguy cơ ngưỡng (1/268). Ngày dự sinh theo siêu âm 21/2/2019. Em đi khám và siêu âm Doppler thai - hình thái học 17 tuần 1 ngày tại BV Từ Dũ. Kết quả các số đo như sau: Tim thai: 154l/p ĐKLĐ: 38mm ĐKNB: 35mm CV đầu: 140mm CV bụng: 117mm CDXĐ: 22mm CDX cánh tay: 22mm ĐK ngang tiểu não: 16mm Ngã tư não thất: 4.4mm CD xương mũi: 4.2mm ĐK gian hai hốc mắt: 9mm Nếp gấp da gáy: 2.6mm Kết luận: các số đo sinh học nằm trong khoảng vị bách phân từ 29-72 so với tuổi thai. Em xin hỏi: Ý nghĩa các chỉ số trên như thế nào ạ? Em xét nghiệm máu nguy cơ ngưỡng theo chỉ số “CD xương mũi” có kết luận được gì không ạ? Kết luận của BV “các chỉ số đo nằm trong vị bách phân từ 29-72 so với tuổi thai” là sao ạ? Do em xét nghiệm máu nằm trong ngưỡng nên rất lo lắng, rất mong được nhận phản hồi từ các BS chuyên gia ạ. Em cảm ơn AloBacsi!
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Siêu âm thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Siêu âm thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Xét nghiệm Combined test cho thấy có nguy cơ trung bình, kết hợp với chiều dài xương mũi ở ngưỡng bách phân vị 5%. Nên làm chẩn đoán xét nghiệm xác định như chọc ối. Nếu có điều kiện, thì có thể làm xét nghiệm lấy máu mẹ, tìm nhiễm sắc thể em bé (NIPT) với chí phí khoảng trên 8 triệu đồng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bách phân vị dùng để so sánh các trị số ĐKLĐ, CDXĐ, cân nặng của thai hiện tại... với thai bình thường tại mỗi tuổi thai nhất định.

Từ bách phân vị 10-50 là bình thường

<  bách phân vị 10 cần theo dõi vì số đo bắt đầu giảm so với tuổi thai
< bách phân vị 5  số đo ở mức nguy hiểm