Nhi khoa

Kết hợp các loại trái cây như thế nào là hợp lý cho trẻ?

Để bé biết ăn đa dạng các loại trái cây, theo bác sĩ cách kết hợp các loại trái cây như thế nào trong 1 bữa hay trong 1 ngày là hợp lý ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Khi cho trẻ ăn các loại trái cây, cha mẹ nên cho con ăn cả nước và cái. Nên kết hợp các loại trái cây từ mềm đến cứng, từ nghiền đến cắt theo tuổi của trẻ.

Khi trẻ mọc răng nên cắt nhỏ trái cây để trẻ tập nhai, giúp răng trẻ phát triển hơn. Có nhiều loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng nhiều ở phần vỏ, nhất là táo, mẹ nên rửa sạch, ngâm nước muối sát khuẩn rồi cho bé ăn cả vỏ.

Điều quan trọng nhất không phải bé ăn bao nhiêu trái cây trong 1 bữa hay 1 ngày là hợp lý mà là lượng dinh dưỡng, chất xơ, vitamin từ trái cây hấp thụ vào cơ thể trẻ nhiều hay ít. Do đó, mẹ nên cho trẻ ăn đúng cách để cho trẻ hấp thu được nhiều dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, tăng miễn dịch và chóng lại bệnh tật.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Cho trẻ ăn hoa quả đúng cách, mẹ còn phải biết kết hợp các loại trái cây sao cho hợp lý để bé không thiên vị một vị và các vị giác ổn định, đồng thời hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất từ trái cây.

Một số gợi ý kết hợp trái cây cho mẹ: bơ + chuối; đu đủ + xoài; táo + chuối + lê; bơ + táo/lê; bơ + táo/lê + 1 loại berry (blueberry/dâu tây/blackberry)…

Một số loại quả không nên kết hợp với nhau như: cam + cà rốt, ổi + chuối, lựu + mơ, đu đủ + chanh…
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều