Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Kết hợp các loại trái cây như thế nào là hợp lý cho trẻ?

Được hỏi bởi Mỹ Duyên - duyennguye****@gmail.com
Để bé biết ăn đa dạng các loại trái cây, theo bác sĩ cách kết hợp các loại trái cây như thế nào trong 1 bữa hay trong 1 ngày là hợp lý ạ?
ket hop cac loai trai cay nhu the nao la hop ly cho tre - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Khi cho trẻ ăn các loại trái cây, cha mẹ nên cho con ăn cả nước và cái. Nên kết hợp các loại trái cây từ mềm đến cứng, từ nghiền đến cắt theo tuổi của trẻ.

Khi trẻ mọc răng nên cắt nhỏ trái cây để trẻ tập nhai, giúp răng trẻ phát triển hơn. Có nhiều loại hoa quả có hàm lượng dinh dưỡng nhiều ở phần vỏ, nhất là táo, mẹ nên rửa sạch, ngâm nước muối sát khuẩn rồi cho bé ăn cả vỏ.

Điều quan trọng nhất không phải bé ăn bao nhiêu trái cây trong 1 bữa hay 1 ngày là hợp lý mà là lượng dinh dưỡng, chất xơ, vitamin từ trái cây hấp thụ vào cơ thể trẻ nhiều hay ít. Do đó, mẹ nên cho trẻ ăn đúng cách để cho trẻ hấp thu được nhiều dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe, tăng miễn dịch và chóng lại bệnh tật.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Cho trẻ ăn hoa quả đúng cách, mẹ còn phải biết kết hợp các loại trái cây sao cho hợp lý để bé không thiên vị một vị và các vị giác ổn định, đồng thời hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất từ trái cây.

Một số gợi ý kết hợp trái cây cho mẹ: bơ + chuối; đu đủ + xoài; táo + chuối + lê; bơ + táo/lê; bơ + táo/lê + 1 loại berry (blueberry/dâu tây/blackberry)…

Một số loại quả không nên kết hợp với nhau như: cam + cà rốt, ổi + chuối, lựu + mơ, đu đủ + chanh…

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7