Bệnh lao

Em đang điều trị lao đa kháng thuốc hơn 1 năm, sao vẫn ho khi ngồi dậy?

Con chào BS, Hiện tại con đang điều trị lao đa kháng thuốc hơn 12 tháng, kết quả xét nghiệm đàm âm tính, phổi con bị xẹp 1 bên, bên còn lại thì còn hơn 1 nửa, con thở oxy hơn 1 năm nay. BS vui lòng cho con hỏi sao đến giờ con vẫn còn ho mỗi lần ngồi dậy? Ho 1 cơn rồi ngưng, chừng nửa tiếng sau thì ho lại? Con đi BV thì BS không nói nguyên nhân chỉ nói tích cực uống thuốc và ăn uống, con sợ mình không có sức đề kháng rồi chuyển sang siêu kháng thuốc lắm, vì từ khi bệnh đến giờ là 3 năm rồi, trị từ khi mới phát hiện kéo dài không dứt và sang đa kháng thuốc luôn. Giờ con hoang mang lắm, không còn tinh thần nữa, BS trả lời giúp con với và có phương pháp nào giúp con tập bỏ oxy được không ạ? Con mong tin từ BS, con cảm ơn BS nhiều!
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tình trạng lao kháng thuốc là kháng 1 hay nhiều loại thuốc lao chính do nhiều nguyên nhân, lao kháng thuốc rất khó trị tuy nhiên vẫn có khả năng điều trị hết.

Đối với bệnh của em là tình trạng thiếu oxy mạn tính cộng thêm phổi của em chỉ còn 1 phần, nên việc bỏ oxy rất khó, em nên gặp trực tiếp BS về hô hấp để tư vấn về cách thở oxy và tập vật lý trị liệu. Điều này cần có thời gian, tính kiên trì và thể lực. Do đó, mong em luôn lạc quan ăn uống, bồi bổ đầy đủ để có sức vượt qua.

Thân mến.

BS.CK2 Huỳnh Thị Chiêu Oanh
Trưởng khoa Hô hấp, BV Nhân dân 115


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều