Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Em bị viêm tiêu hóa, uống thuốc không đỡ BS ơi?

Được hỏi bởi Nguyễn quốc tiến - quoctien****@gmail.com
Quan tâm
16/04/2018 22:14
Thưa BS,

Lúc trước em có đi khám ở BVĐHY dược, kết quả bị viêm tiêu hóa, có mua thuốc về uống mà thấy không bớt. Triệu chứng duy nhất của em là hay buồn nôn lúc sáng đánh răng, lúc ăn, lúc no, lúc đói đều thấy buồn nôn, còn lại không có đau gì hết.

Mẹ em có mua thuốc trùng thảo sâm nhung uống thì hết, nhưng không biết thuốc đó có tác dụng phụ gì không, nên em uống cầm cự, khoảng 3-4 ngày uống 1 viên, nếu không uống tiếp thì lại thấy buồn nôn.

Theo BS em nên uống loại thuốc nào để khỏi hẳn ạ?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Qua thông tin báo đài, có thể thấy thuốc trùng thảo sâm nhung bán trôi nổi trên thị trường hiện nay là loại thuốc giả chứa tân dược, gây ra nhiều tác dụng phụ về lâu về dài như yếu cơ, teo cơ, loãng xương, mỏng da, tích mỡ ở thân mình…

Do đó, nếu đã được chẩn đoán bệnh về tiêu hóa tại BVĐH Y dược, bạn có thể gửi kèm hình chụp các xét nghiệm và toa thuốc đã có về cho chương trình, để BS tư vấn hướng xử trí tiếp theo, hoặc bạn nên quay lại tái khám chuyên khoa Tiêu hoá để BS tìm nguyên nhân vì sao điều trị thuốc không đáp ứng và thay đổi phác đồ cho phù hợp hơn với bạn nhé!

Thân mến.

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan giai dap ve san phu khoa

ThS.BS Trần Anh Tuấn giải đáp về sản phụ khoa

Chiều nay 16/7, mời bạn đọc AloBacsi theo dõi buổi tư vấn của ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn BV Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, trả lời câu hỏi sản phụ khoa.

 

Có nên thường xuyên xịt rửa mũi?

Tôi thường dùng nước muối sinh lý để xịt rửa mũi khi bị cảm cúm, tác dụng khá tốt. Áp dụng cho bé nhà tôi cũng vậy.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7