Thuốc

Dùng thuốc điều trị trĩ nội độ 1?

Kính gửi DS Lạc Diệp, Cháu bị trĩ nội độ một, cháu có thể uống Rutin c và Daflon lâu dài được không ạ hay là thi thoảng uống một đợt thuốc? Mong DS Diệp tư vấn giúp. Sang tháng cháu lại đi làm việc ở nước ngoài, vài năm mới về nên cháu muốn mua ít thuốc mang đi. Cháu cảm ơn rất nhiều. (Thắng - nguyenvan…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Thắng thân mến,

Rutin C có thành phần hoạt chất là rutin và vitamin C chỉ định trong các trường hợp chảy máu, xơ cứng, tăng huyết áp, ban xuất huyết, chứng giãn tĩnh mạch (đau, nặng chân, bệnh trĩ…), thuốc có thể gây những tác dụng phụ như tăng oxalat niệu, buồn nôn, ợ nóng, co cứng cơ bụng, mệt mỏi, đỏ bừng, nhức đầu, mất ngủ, các tác dụng phụ này có thể biến mất khi cơ thể đã quen với thuốc mà không cần thiết phải ngưng điều trị hoặc có bất kỳ sự can thiệp y tế nào.

Daflon có thành phần là diosmin, hesperidin điều trị các triệu chứng có liên quan đến suy tuần hoàn tĩnh mạch bạch huyết (nặng chân, đau, chân khó chịu vào buổi sáng sớm), cơn đau trĩ cấp. Một số trường hợp gặp rối loạn tiêu hóa và rối loạn thần kinh thực vật nhẹ, khi dùng thuốc nhưng không cần phải ngưng điều trị. Theo nghiên cứu lâm sàng, thuốc có thể dùng liên tục 6 tháng hoặc hơn để điều trị suy tĩnh mạch mà vẫn đảm bảo an toàn.

Trường hợp bạn bị trĩ nội độ 1 (mức độ nhẹ) bạn có thể uống thuốc đến khi triệu chứng bệnh được cải thiện và hồi phục sức khỏe, không cần thiết phải dùng thường xuyên.

Chúc bạn sức khỏe,

Th.S Dược Trần Thị Lạc Diệp/ Hasan – Dermapharm


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.