Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Đau ngực sau khi tập gym, nguyên nhân do đâu?

Được hỏi bởi Nguyễn Hữu Nghĩa - nghia15****@gmail.com
Dạ thưa bác sĩ,

Con thử tập gym nhưng khi tập vừa xong thì bị đau nhói ở ngực ạ. Xin bác sĩ cho con lời khuyên ạ.
dau nguc sau khi tap gym nguyen nhan do dau - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ở người ít vận động khi bắt đầu tập thể dục hay tập gym mà không tập đúng cách, bao gồm khởi động kỹ trước tập, động tác tập sai, tập quá sức thì có thể gây đau cơ, trong đó có cơ ngực.

Tình trạng này là lành tính nếu chỉ kéo dài trong vài giờ tự hết, thường là dưới 1 ngày, nếu đau ngực kéo dài trên 1 ngày, kèm theo triệu chứng bất thường như khó thở, vã mồ hôi, mệt mỏi nhiều thì cần phải đi khám bác sĩ (khoa Tim mạch hay khoa Nội tổng quát đều được), em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tình trạng bị đau cơ trong những buổi đầu tham gia tập gym, tập thể dục là một điều vô cùng bình thường và tất cả chúng ta đều phải trải qua trong giai đoạn này. Cảm giác đau cơ, đau ê ẩm cả người tuy có khó chịu nhưng nó rất quan trọng và là tính hiệu chứng tỏ cơ bắp chúng ta vẫn đang sẵn sàng để phát triển to hơn, mạnh mẽ hơn. Việc tập luyện nên diễn ra bình thường, tuy nhiên bạn nên giảm mức độ bài tập và thời gian tập xuống để cơ thể quen dần.

Nếu tình trạng quá đau hoặc đau không duỗi được bắp tay, bắp chân thì bạn hãy nên dành thời gian nghỉ ngơi từ 1 đến 2 ngày để cơ bắp có thời gian bình phục rồi sau đó mới quay trở lại tiếp tục tập luyện. Hoặc nếu vẫn muốn đi tập tiếp thì bạn hãy tập các nhóm cơ khác với nhóm cơ hôm trước mà bạn còn chưa hồi phục.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7