Tiêu hóa - Gan - Mật

Đau bụng trái dưới mạn sườn biểu hiện bệnh gì?

Chào bác sĩ, Cho em hỏi em bị đau bụng trái dưới mạn sườn và vùng lưng dưới thì em bị vấn đề về cái gì vậy ạ? Và em nên đi siêu âm hay chụp phim ạ? Em tính đi khám nhưng chưa có thời gian, mong bác sĩ tư vấn cho em ạ!
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Đau bụng trái dưới mạn sườn. Ảnh mnh họa - Nguồn Internet
Đau bụng trái dưới mạn sườn. Ảnh mnh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau bụng trái dưới mạn sườn có thể do các bệnh lý bên trong ổ bụng (VD: viêm dạ dày, sỏi thận, lách, ruột, ở nữ viêm phần phụ...), đau thần kinh liên sườn. Do đó, em nên đi khám để bác sĩ xác định chẩn đoán và đưa ra chỉ định phù hợp cho em.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bụng trái, phía dưới sườn của bạn là nơi chứa một phần đại tràng, đại tràng sigma, buồng trứng và ống dẫn trứng (ở nữ), bàng quang, các mạch máu lớn, niệu quản trái,… Do đó khi xảy ra cơn đau bụng trái dưới mạn sườn bạn nên chú ý đến một số bệnh lý có liên quan như:

- Rối loạn tiêu hóa thông thường
- Hội chứng ruột kích thích
- Tắc ruột
- Phình động mạch chủ
- Táo bón
- Bệnh viêm đại tràng
- Các vấn đề ở buồng trứng
- Bệnh ở tử cung
- ...

Với dấu hiệu đau bụng trái dưới mạn sườn thì người bệnh không nên chủ quan, vì rất có thể đó là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ra người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống khoa học hợp lý, nhằm đảm bảo cho cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng giữa 4 nhóm thực phẩm, nên hạn chế các loại đồ ăn thức uống có chứa chất kích thích làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Và nên luyện tập thể dục thể thao đều đặn để có sức khỏe tốt, phòng chống một số căn bệnh cho cơ thể.


BS.CK2 Dương Văn Mười Một
Phó trưởng khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu, BV Nhân dân 115

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều