Tâm lý

Đánh bại trầm cảm bằng cách ăn nhiều chất xơ, rau

Vai trò của chế độ ăn uống đối với sức khỏe tâm thần đã trở thành chủ đề nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong thời gian gần đây.
Những người ăn nhiều chất xơ có ít triệu chứng trầm cảm hơn. Ảnh: Naturalnews.

Mới đây, các nhà nghiên cứu Anh đã thực hiện một phân tích tổng hợp, liên quan đến các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên.

Sau khi nghiên cứu, phân tích dữ liệu của gần 46.000 người, họ thấy rằng cải thiện chế độ ăn uống có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm.

Một số biện pháp can thiệp cụ thể giúp cải thiện trầm cảm bao gồm, tăng chất dinh dưỡng, giảm mỡ và ăn kiêng gồm ăn nhiều rau và chất xơ, đồng thời giảm đường tinh luyện và thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến...

Hiệu quả của chế độ ăn uống này thể hiện rõ rệt ở phụ nữ hơn nam giới.

Các chuyên gia nhận định, chế độ ăn uống lành mạnh giúp cải thiện sức khỏe tinh thần, bằng cách giảm viêm hoặc mệt mỏi qua chế độ ăn.

Cũng lưu ý rằng, việc kết hợp chế độ ăn uống này với tập thể dục sẽ giúp cải thiện các triệu chứng trầm cảm nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Và một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy, những người ăn nhiều chất xơ có ít triệu chứng trầm cảm hơn.

Họ xác định rằng, khi lượng chất xơ tiêu thụ của một người đạt khoảng 21 gram mỗi ngày, nguy cơ mắc các triệu chứng trầm cảm của họ giảm đáng kể.

Theo Thế Giới Tiếp Thị
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

  • an gi de giam stress

    Ăn gì để giảm stress?

    Acid béo omega 3 tìm thấy trong cá , socola đen, rau cải xoăn, hạt bí... giúp thay đổi tâm trạng rất đáng kể khi bạn bị stress.
    31/01/2016 04:27 Tâm lý

Mới cập nhật

Đọc nhiều