Lão khoa

Cụ bà sống qua 4 triều đại ở Nhật Bản

Một cụ bà 110 tuổi ở phía Tây Nhật Bản đã sống qua 4 triều đại ở Nhật Bản. Nhân dịp bước sang triều đại Lệnh Hòa (Reiwa), cháu chắt và các thành viên khác trong gia đình đã tới thăm cụ.
Cụ Tsuru Ueda sinh ngày 22-11-1908, đã sống qua các triều đại Minh Trị (Meiji), Đại Chính (Taisho), Chiêu Hòa (Showa) và Bình Thành (Heisei) tại Nhật Bản. Cụ hiện đang ở một nhà dưỡng lão tại tỉnh Wakayama.

Hôm 1-5, 5 thành viên gia đình đã tới thăm cụ, trong đó có 2 người chút, 2 người chắt và 1 người cháu. Một người chắt của cụ, cô Aya Ochiai, đã nói với cụ về việc triều đại Lệnh Hòa vừa mới bắt đầu, và cụ Ueda vô cùng vui mừng khi nghe tin này.


Trong buổi lễ đăng quang diễn ra sáng nay 1-5 tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo, tân Nhật hoàng Naruhito đã trở thành Nhà vua thứ 126 của Nhật Bản.

Ngày 1-5-2019 cũng là ngày đầu tiên của triều đại Lệnh Hòa, tên gọi triều đại này sẽ kéo dài trong suốt thời gian Nhật hoàng Naruhito trị vì.

Theo An Ninh Thủ Đô

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • xuong khop phu nu tuoi trung nien

  Xương khớp phụ nữ tuổi trung niên

  Đến tuổi “bỗng dưng” - Một buổi sáng thức dậy, bỗng dưng cổ bạn bị đau, lưng nhức, tay tê... Bước xuống bãi giữ xe, ra nhà hàng, đi siêu thị..., mọi người bỗng dưng gọi bạn bằng “cô” thay vì chị như trước đây. Chào mừng bạn đến với câu lạc bộ của tuổi trung niên với bao điều “bỗng dưng” đầy khó chịu!
  08/08/2019 10:51 Lão khoa
 • man kinh som ke pha binh

  Mãn kinh sớm - kẻ phá bĩnh

  Hiện tượng mãn kinh ở phụ nữ trẻ hiện nay xảy ra ngày càng nhiều. Đột ngột giảm hoặc mất kinh ở tuổi gần 40, bạn có thể đã bị mãn kinh sớm. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em mà còn gây ra những khó khăn trong cuộc sống vợ chồng.
  07/08/2019 18:46 Lão khoa