Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Chồng nhóm máu AB, vợ nhóm máu O, con thuộc nhóm máu nào?

Được hỏi bởi Phạm T. T. T. - phamlamnhathanh****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Chồng nhóm máu AB, vợ nhóm máu O thì con thuộc nhóm máu nào? Xin cám ơn!
chong nhom mau ab vo nhom mau o con thuoc nhom mau nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Chồng nhóm máu AB lấy vợ nhóm máu O thì con của 2 người chỉ có khả năng có 2 loại nhóm máu là A hoặc B thôi em nhé. Có thể tất cả các con cùng A, hoặc cùng B hoặc có đứa nhóm máu A đứa thì nhóm máu B, nhưng chắc chắn không có đứa con nào máu O hay AB được.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Không thể dựa vào nhóm máu A, B, O, AB để xác định chắc chắn hai người có cùng huyết thống hay không. Việc xác định xem hai người có cùng hay không cùng huyết thống chủ yếu dựa vào xét nghiệm ADN. Muốn thực hiện được xét nghiệm này thì phải lấy mẫu máu, tóc của những người cần làm xét nghiệm để xác định ADN.

Hệ thống nhóm máu A, B, O được di truyền theo quy luật Mendel, với 4 nhóm máu cơ bản là A, B, O và AB. Tham khảo bảng kết hợp nhóm máu của cha, mẹ và con như sau:

O x O = O
O x A = O, A
O x B = O, B
O x AB = A, B
A x A = O, A
A x B = O, A, B, AB
A x AB = A, B, AB
B x B = O, B
B x AB = A, B, AB
AB x AB = A, B, AB


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7