Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Choáng váng khi uống thuốc Kim Tiền Thảo trị sỏi thận, em có sao không?

Được hỏi bởi Nguyễn Hồng Hoà - hoala****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em bị sỏi thận và đang uống thuốc Kim Tiền Thảo. Bác sĩ cho 3 hộp. Em uống còn nữa hộp. Nhưng em cảm thấy người lâng lâng đứng yên không được. Vậy cho em hỏi có sao không bác sĩ?
choang vang la trieu chung benh gi - anh 1
Triệu chứng choáng váng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng "người lâng lâng đứng yên không được" còn gọi là choáng váng, thường gặp là do tụt huyết áp tư thế, thiếu máu lên não... Nguyên nhân có thể liên quan đến quá liều Kim Tiền Thảo hoặc có thể do bệnh lý khác gây ra.

Dẫu sao, đây cũng là triệu chứng cần phải đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, bác sĩ phải thăm khám cho em và làm xét nghiệm khi cần thiết mới xác định được nguyên nhân và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:



Choáng váng là tình trạng giảm lượng máu tới não đột ngột và không gây ra các tình trạng như thiếu máu cấp, đau tim, đột quỵ. Tuy nhiên, choáng váng có thể là triệu chứng bệnh lý của một tình trạng rối loạn sức khỏe khác và làm người bệnh tăng nguy cơ ngã quỵ.

Choáng váng còn có thể được hiểu là cảm giác loạng choạng, khi không đủ máu đến não và có thể kèm theo việc giảm tầm nhìn và mất thăng bằng.

Choáng váng xảy ra khi thay đổi tư thế đột ngột từ ngồi sang đứng, làm tụt huyết áp đột ngột do thiếu máu lên não, từ đó khiến bạn có cảm giác muốn té ngã. Ngoài ra tình trạng thiếu nước do bệnh hoặc dung nạp không đủ nước cũng có thể gây ra choáng váng.

Bạn không nên tự lái xe một mình đến bệnh viện nếu đang chóng váng hay mờ mắt, thay vào đó hãy gọi cho xe cứu thương để được giúp đỡ.

Nếu nặng hơn hãy đến gặp bác sĩ. Đồng thời nhờ sự trợ giúp của y tế  nếu tình trạng của bạn ngày một tệ hơn.


Danh bạ ngành y

ths bs nguyen manh cuong vi sao roi loan nhip tim de dan den dot quy

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ?

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường giải đáp: Vì sao rối loạn nhịp tim dễ dẫn đến đột quỵ? Làm sao để biết mình bị rối loạn nhịp tim? Ai có nguy cơ cao hình thành cục máu đông? Cục máu đông còn “mắc kẹt” ở những bộ phận nào khác?...

Bạn cần biết



Những điều cần biết về thuốc giảm đau

Đau không phải là một bệnh mà chỉ là một triệu chứng nên muốn giảm đau lâu dài cần phải điều trị căn nguyên tiềm ẩn đã gây ra nó.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7