Hiếm muộn - Vô sinh

Chi phí cho một lần làm thụ tinh trong ống nghiệm?

Thưa bác sĩ, Tôi muốn hỏi chi phí cho 1 lần làm IVF là khoảng bao nhiêu? Đóng chi phí 1 lúc hay chia theo nhiều lần?
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thụ tinh trong ống nghiệm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chi phí thụ tinh trong ống nghiệm dao động khoảng từ 30 - 50 triệu đồng tùy theo lượng thuốc kích thích buồng trứng được sử dụng. Thường đóng tiền theo từng giai đoạn.

Vợ chồng bạn nên khám và tư vấn trực tiếp tại Trung tâm Hiếm muộn mà bạn dự định điều trị.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Thụ tinh trong ống nghiệm (In Vitro Fertilization – IVF) là kỹ thuật y khoa phức tạp được sử dụng để điều trị các trườn hợp vô sinh, hiếm muộn hoặc các vấn đề di truyền liên quan đến giới tính. Hiện nay, đây là phương pháp y khoa mang lại hiệu quả cao nhất của công nghệ hỗ trợ sinh sản. Ở Việt Nam, kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm được áp dụng để điều trị nhằm tăng khả năng sinh sản cho các cặp vô sinh hiếm muộn.

Kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm có thể được thực hiện bằng cách sử dụng trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng hoặc trứng hay tinh trùng hoặc thậm chí là phôi thai của người hiến để tạo thành phôi thai và cấy vào tử cung của người vợ hoặc người mang thai hộ. Kể từ đó, quá trình mang thai sẽ diễn ra như bình thường.

Để quyết định xem vợ chồng bạn có nên làm IVF hay không, bác sĩ phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Những yếu tố đó bao gồm: tuổi của bạn, sức khỏe của bạn, nguyên nhân dẫn đến vô sinh của vợ chồng bạn, các nguy cơ tiềm ẩn khi bạn áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, chi phí và thời gian thực hiện…

Một chu kỳ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm thường mất khoảng 2 tuần. Ngoài ra, khi thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản này, bạn có khả năng mang đa thai do nhiều phôi được cấy vào tử cung của bạn cùng một lúc nhằm tăng hiệu quả thụ thai.