Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Chăm sóc sau tháo sụn nâng mũi bằng silicon như thế nào?

Được hỏi bởi FB H. Quyên - quye****@gmail.com
BS cho em hỏi,

Tháo sụn nâng mũi bằng silicon mất nhiều tiền không ạ? Em phải kiêng cữ thế nào sau phẫu thuật? Và thường thì bao lâu mũi sẽ lành hẳn? Em cám ơn BS!
cham soc sau thao sun nang mui bang silicon nhu the nao - anh 1
Tháo sụn nâng mũi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tháo sụn nâng mũi bằng silicon là 1 tiểu phẫu đơn giản, chăm sóc sau tháo sụn mũi cũng như chăm sóc sau vết thương thông thường: giữ sạch vết thương, tránh nắng, uống thuốc theo toa.

Vết thương sau tháo sụn mũi thường lành từ 1- 2 tuần. Chi phí thường dao động từ 2- 5 triệu đồng.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Với một chiếc mũi cao, thẳng sẽ góp phần giúp khuôn mặt bạn trở nên thanh thoát, thời thượng, quyến rũ, hấp dẫn ánh nhìn của người đối diện. Tuy nhiên, trên thực tế, không ai cũng có may mắn để sở hữu được một chiêc mũi đẹp hoàn hảo. Chính vì lí do trên mà rất nhiều người đã lựa chọn cho mình giải pháp nâng mũi bọc sụn để có thể hòa thiện vẻ đẹp của bản thân.

Đẹp là vậy, nhưng với một số lí do khác nhau, nhiều người lại phải tiến hành tháo sụn mũi:

+ Mũi sau nâng bị hỏng, dáng mũi xô lệch, lộ sóng, thủng đầu mũi do tay nghề của bác sĩ chưa đủ trình độ chuyên môn cao hoặc do chất lượng sụn mũi không đảm bảo.

+ Mũi bị dị ứng, đầu mũi bóng đỏ, chảy dịch vàng do dị ứng với chất liệu sụn hoặc da ở mũi bạn quá mỏng mà bác sĩ nâng quá cao dẫn đến da mũi không đủ để bao bọc lớp sụn đưa vào.

+ Do cơ địa của mỗi người cách nhìn thẩm mĩ về mũi sau nâng cũng như cách chăm sóc cũng ảnh hưởng khá lớn đến việc thảo bỏ sụn mũi.

Với một số lí do cơ bản trên, một số người  sau khi nâng mũi đã phải tiến hành tháo sụn mũi ra để tránh một số biến chứng nguy hiểm sẽ gặp phải: khó thở, hoại tử mũi… gây khó khăn trong việc điều chỉnh. Tuy nhiên, thời gian bộc lộ nhược điểm, biến chứng xấu của nâng mũi ở mỗi người khác nhau cho nên, việc tháo sụn ra khỏi mũi còn gặp khá nhiều khó khăn, suy nghĩ đau đầu cho bệnh nhân và các bác sĩ.

+ Với những mũi chỉ nâng, không chỉnh sửa, không thu hẹp đầu mũi, không cắt cánh mũi thì sau khi tháo sụn, mũi vẫn có khả năng quay về trạng thái ban đầu.

+ Ngược lại, với những cánh mũi to, gồ, các bác sĩ phải mài, cắt cánh mũi… để tạo vẻ đẹp hoàn chỉnh nhất, khi đó, cấu trúc mũi đã bị tác động, khi tháo sụn mũi, mũi sẽ có phần thấp hơn, biến dạng, mất vẻ tự nhiên và khó quay về trạng thái như cũ, gây mất thẩm mĩ hơn là trước khi tháo sụn.

+ Ngoài ra, đa phần sau khi tháo sụn thường ít để lại sẹo, muốn vậy, phải tìm được bác sĩ có tay nghề thật chuẩn, mắt thẩm mĩ cao.

+ Bên cạch đó, sau khi tháo sụn, phần da bấy lâu bị căng ra để bao lấy sụn mũi dễ có khả năng trùng xuống, khi tháo sụn, phải tiến hành cắt phần da thừa để có thể lấy lại dáng mũi cũ một cách chuẩn nhất có  thể.

Khi quyết định tháo sụn, bạn nên đến bệnh viện có uy tín.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7