BV - Phòng khám Tai mũi họng

Cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có được về trong ngày?

Chồng con năm nay 28 tuổi, đi khám bác sĩ nói bị amidan phải cắt. Chồng con bị amidan 5 năm rồi ạ. Con tính là thứ 5, ngày 13/9/2018 đi cắt amidan tại bệnh viện Tai Mũi Họng quận 3. Xin hỏi bác sĩ, chi phí cắt hết bao nhiêu tiền? Thời gian nằm viện bao lâu? Vì vợ chồng con đi làm công ty, nên muốn biết thời gian nằm viện để xin nghỉ ở công ty Mình có đặt lịch cắt amidan được không bác sĩ? (thitha…@...com.vn)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Cắt amidan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Trong thông tin cung cấp cho biết chồng bạn đã có chỉ định cắt amidan nhưng không nói rõ bác sĩ tư vấn cắt bằng phương pháp nào nên rất khó để tư vấn chi tiết chi phí trong trường hợp này.

Hiện, có rất nhiều phương pháp phẫu thuật cắt amidan như: Phẫu tích và cắt amidan bằng dao mổ, phẫu tích và đặt thòng lọng, cắt amidan bằng dao điện đơn cực, dao điện lưỡng cực, cắt amidan họng và các amidan mũi-hầu bằng sóng cao tần, dao mổ siêu âm, Carbon dioxide laser, cắt amidan bằng dụng cụ vi phẫu tích… Mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cho thấy, qua các nghiên cứu tất cả các phương pháp cắt amidan thì Coblator vẫn có tỉ lệ đau sau mổ và chảy máu nhiều. Do đó, hiện bệnh viện cắt amidan bằng phương pháp bóc tách, ít gây chảy máu và đau sau mổ.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có cung cấp rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Thông thường, nếu bạn chọn cắt amidan dịch vụ sẽ được tiến hành xét nghiệm máu, phẫu thuật trong buổi sáng và xuất viện vào buổi chiều. Trong trường hợp bạn ở xa thì phải lưu lại bệnh viện 1 đêm và xuất viện vào sáng hôm sau. Nếu bạn chọn phẫu thuật theo BHYT thì phải nằm lại bệnh viện 1 ngày đêm để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm mới được xuất viện.

Cắt amidan tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM chi phí dịch vụ trọn gói khoảng 5 - 6 triệu đồng bao gồm thuốc, tái khám lần đầu miễn phí.

Nếu bạn có các kết quả xét nghiệm của cơ sở khác cũng nên mang theo để bác sĩ có thể sử dụng khi thăm khám, cắt amidan tại BV Tai Mũi Họng TPHCM nhé!

AloBacsi cũng xin thông tin thêm đến bạn đọc một vài lưu ý khi cắt amidan như sau:

Ai không được cắt amidan?


Phẫu thuật cắt amidan chống chỉ định tuyệt đối trong trường hợp bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như bệnh ưa chảy máu, rối loạn đông máu, cao huyết áp, suy tim...

Cắt amidan không áp dụng trong các trường hợp khi đang có viêm nhiễm cấp tính tại amidan, vùng xung quanh amidan như mũi, xoang và toàn thân như cúm, sởi, sốt xuất huyết…Khi đang có bệnh mạn tính chưa ổn định như tiểu đường, viêm gan, lao, bệnh giang mai, AIDS...Phụ nữ đang thời kỳ kinh nguyệt, thời kỳ mang thai hoặc đang nuôi con bú. Các cháu bé dưới 5 tuổi hoặc người lớn trên 30 tuổi.

Cách chăm sóc người bệnh sau khi cắt amidan


- Trong 4 giờ đầu sau khi cắt amidan, người bệnh không nên vận động mạnh và cần phải nằm nghiêng sang một bên không gối đầu để tránh làm tổn thương vết cắt, gây chảy máu.

- Bệnh nhân cần được theo dõi trong ngày đầu tiên sau khi cắt để tránh nguy cơ xuất huyết sau phẫu thuật. Nếu xuất huyết nhiều, cần đưa người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

- Trong 10 ngày sau cắt amidan nên dùng thức ăn mềm, lỏng, nguội, lạnh. Không dùng thức ăn chua, cay, cứng, nóng và thức uống có màu nâu, đỏ như: xá xị, coca…

- Sau 2 ngày, có thể đi lại, nói chuyện và lao động nhẹ. Không nên đi đường xa, không hò hét, chạy nhảy và hoạt động gắng sức.

- Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Không cố khạc khi vướng họng để tránh bong giả mạc (một lớp màng màu trắng như bông phủ hố amidan, có tác dụng bảo vệ và giúp cầm máu hố mổ, tự bong từ ngày 7 đến ngày 10, không phải là mủ).

- Sau 1 tuần, khi vết thương dần hồi phục, nếu amidan vẫn chảy máu thì cần đến bệnh viện điều trị, tránh nhiễm khuẩn.

- Uống thuốc theo toa và tái khám đúng hẹn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
155B Trần Quốc Thảo, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Website: bvtaimuihong.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều