BV - Phòng khám Tai mũi họng

Cắt amidan bằng Plasma tại Bệnh viện Tai Mũi Họng bao nhiêu tiền?

Cho em hỏi cắt amydan bằng phương pháp Plasma tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM thì chi phí thế nào? (Binh - marioxuan…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bạn thân mến,
Cắt amidan bằng phương pháp Plasma được đánh giá có nhiều ưu điểm so với những phương pháp khác. Đó là:
- Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất khoảng 5-7 phút. Ưu điểm này nhờ vào đặc tính lưỡi dao mỏng, dẹt, có thể bẻ cong nên bác sĩ thao tác rất dễ dàng.
- Ít gây tổn thương đến các mô lành xung quanh, đảm bảo người bệnh phục hồi nhanh sau mổ: so với phương pháp cắt bằng dao điện truyền thống với nhiệt lượng khoảng 250 - 300 độ C rất dễ gây bỏng thì cắt bằng dao plasma chỉ ở mức khoảng 65 - 90 độ C, an toàn hơn rất nhiều.
- Ít đau, gần như không chảy máu: nhiệt độ cắt của dao plasma thấp, đảm bảo không gây bỏng nên người bệnh rất ít đau. Bên cạnh đó, dao plasma có tác dụng cầm máu tốt trong mổ nên gần như người bệnh không chảy máu.
- Thời gian lưu viện ngắn, người bệnh nhanh chóng trở lại sinh hoạt bình thường: bình thường, nếu không gặp bất thường sau mổ, người bệnh có thể xuất viện sau khoảng 24 giờ mổ và trở lại sinh hoạt bình thường.
Cắt amidan bằng Plasma có nhược điểm là chi phí cao và không phải bệnh viện nào cũng triển khai phương pháp này.
Sau cắt amidan, bạn cần uống sữa lạnh trong ngày đầu tiên. Ngày thứ 2 có thể ăn cháo loãng, nước súp; ngày 3-7 ăn mì, miến, hủ tiếu... mềm, nguội, tránh gia vị cay nóng. Từ ngày 7 đến 10 ăn cơm nhão, cháo đặc và sau đó có thể ăn uống trở lại bình thường. Uống thuốc, tái khám, tuân thủ nghỉ ngơi theo lịch dặn của bác sĩ.
Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cung cấp rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Thông thường, nếu bạn chọn cắt amidan dịch vụ sẽ được tiến hành xét nghiệm máu, phẫu thuật trong buổi sáng và xuất viện vào buổi chiều. Trong trường hợp bạn ở xa thì phải lưu lại bệnh viện 1 đêm và xuất viện vào sáng hôm sau. Nếu bạn chọn phẫu thuật theo BHYT thì phải nằm lại bệnh viện 1 ngày đêm để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm mới được xuất viện.
Về chi phí, nếu bạn chọn dịch vụ sẽ được lựa chọn ngày tiến hành thủ thuật từ thứ 2 - thứ 7 trong tuần, được chọn bác sĩ, chi phí khoảng 8 triệu đồng. Nếu bạn chọn cắt theo hẹn thì thời gian nhập viện trước đó khoảng 1-2 ngày, chi phí rẻ hơn, khoảng 5 triệu đồng. Cả 2 hình thức này đều được BHYT thanh toán, mức hưởng còn tùy thuộc thẻ BHYT của bạn, đúng tuyến hay trái tuyến.
Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn
Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường