Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh?

Được hỏi bởi Lê Hoa - hoal****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Đối với trẻ sơ sinh, có thể áp dụng cách chống muỗi nào là an toàn cho bé nhất?
cach chong muoi an toan cho tre so sinh - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Để chống muỗi an toàn cho trẻ sơ sinh, bố mẹ nên:

-  Cho con ngủ mùng, thoa dầu khuynh diệp...

- Diệt muỗi bằng dợt hay đèn đuổi muỗi.

- Phòng trẻ nên thoáng mát, sáng sủa không nên mở của phòng lúc sáng sớm hay chiều tối.

- Cho trẻ mặc quần áo dài, thoáng, hút mồ hôi.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Trẻ sơ sinh có sức đề kháng rất yếu và cơ thể dễ bị tổn thương. Trong khoảng thời gian này mẹ cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng những chất bôi ngoài như kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh, vì những thành phần có trong sản phẩm hoàn toàn có thể thẩm thấu qua làn da mỏng manh đi vào máu và gây ảnh hưởng tới cơ thể đang hoàn thiện của bé.

Mẹ hãy nói không với những sản phẩm kem chống muỗi cho bé mà chứa DEET, hợp chất vô cùng nguy hại, có khả năng tổn thương chức năng não, gây co giật, lú lẫn và động kinh đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tổ chức Tài trợ nghiên cứu y tế quốc tế đã khuyến cáo trẻ em dưới 02 tuổi tuyệt đối không được tiếp xúc với DEET, trên 02 tuổi cần hanh chế đến mức tối đa, và nồng độ tiếp xúc không được vượt quá 10%.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7