Tin Y tế

Cà Mau: 45 học sinh nhập viện sau khi súc miệng dung dịch ngừa sâu răng

Sau khi súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng, hàng loạt học sinh bị nôn ói, đau bụng, bác sĩ chẩn đoán theo dõi ngộ độc fluor.

Sáng 11/1, Trường tiểu học Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức cho học sinh của trường súc miệng bằng dung dịch ngừa sâu răng (fluor).

Một lúc sau, hàng loạt học sinh có biểu hiện bị nôn ói, đau bụng... Ngay lập tức những học sinh này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời cấp cứu, với chẩn đoán của bác sĩ là theo dõi ngộ độc fluor.

45 HS nhập viện sau khi súc miệng dung dịch ngừa sâu răng - ảnh 1Có 17 em học sinh phải truyền nước theo dõi. Ảnh: CTV

Ông Huỳnh Văn Tạo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trần Văn Thời, xác nhận đã có 45 học sinh được đưa đến bệnh viện, trong đó 17 em bị nôn ói và đau bụng dữ dội nên phải truyền nước. Các em khác nhẹ hơn được cho uống sữa, nằm theo dõi tại bệnh viện.

Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tất cả học sinh đã được cho xuất viện.

Kiểm tra bước đầu của ngành y tế huyện Trần Văn Thời, chương trình nha khoa học đường đã được thực hiện từ nhiều năm qua, do Trung tâm y tế huyện này phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn thực hiện. Mỗi tuần nhà trường đều cho các em súc miệng bằng chất fluor để ngừa sâu răng. 

Trường Khánh Bình cũng đã thực hiện việc này từ lâu. Tuy nhiên, do cô phụ trách y tế của trường vừa nghỉ hộ sản nên nhờ giáo viên khác làm thay và đã xảy ra sự cố như trên.

Theo Pháp luật TPHCM

Mới cập nhật

 • bao ve he tieu hoa cho con bang cach cung cap chat xo moi ngay

  Bảo vệ hệ tiêu hoá cho con bằng cách cung cấp chất xơ mỗi ngày

  Hệ tiêu hóa non nớt của bé rất dễ bị ảnh hưởng nếu bố mẹ không cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với các bé từ 2 đến 10 tuổi ít vận động, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và nhạy cảm với mùi vị hay bị các tình trạng bệnh lý về đường ruột. Vậy để xử lý vấn đề này cùng tham khảo phương thức nuôi con của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai (Nguyên phó viện trưởng - Viện Dinh dưỡng Quốc Gia).
  16/09/2019 15:13 Tin Y tế
 • mo tim 3 trong 1

  Mổ tim "3 trong 1"

  Sau 8 giờ căng thẳng, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công cùng lúc ba kỹ thuật phức tạp: tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, sửa chữa van tim ba lá và làm cầu nối động mạch vành bằng động mạch ngực trong cho ông L.M.Đ. 66 tuổi.
  15/09/2019 20:20 Tin Y tế