Tiêu hóa - Gan - Mật

Buồn nôn khi ăn no, mắc tiểu, đại tiện, căng thẳng... bệnh gì?

Xin cho mình hỏi, Mình thường xuyên buồn nôn khi ăn no, mắc tiểu, đại tiện, căng thẳng. Không biết đây là bệnh gì? Ngoài những lúc nên trên thì mình bình thường. Bệnh xuất hiện cách đây tầm 2 năm khi đi ngang 1 quầy thịt sống. Có cách nào chữa trị bệnh này không? Bệnh ảnh hưởng tới sinh hoạt nhiều quá. Xin cảm ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Buồn nôn sau khi ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Buồn nôn sau khi ăn. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tình trạng thường xuyên cảm thấy buồn nôn có thể gặp trong nhièu tình huống, đặc biệt khá thường gặp ở những bệnh nhân bị viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, căng thẳng tâm lý, loạn cảm họng…

Đa số các trường hợp thường ít khi nguy hiểm nhưng nếu tình trạng gây khó chịu thường xuyên, bạn nên khám chuyên khoa Tiêu hoá để tìm chính xác nguyên nhân và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Viêm dạ dày là tình trạng xảy ra khi dạ dày bị viêm hoặc sưng. Viêm dạ dày có thể xảy ra bất ngờ (viêm dạ dày cấp tính) hoặc kéo dài (viêm dạ dày mạn tính). Bệnh không nguy hiểm và có thể nhanh chóng chuyển biến tốt hơn sau khi điều trị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm dạ dày có thể dẫn đến loét dạ dày và tăng nguy cơ ung thư.

Việc chẩn đoán viêm dạ dày thường dựa trên các mô tả triệu chứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo độ chính xác, các bác sĩ còn sử dụng các xét nghiệm như nội soi dạ dày, xét nghiệm H.pylori và xét nghiệm máu hoặc phân.

Các lối sống và biện pháp tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với bệnh viêm dạ dày:

- Ăn nhiều bữa trong một ngày. Mỗi lần chỉ nên ăn một lượng nhỏ thức ăn;
- Ăn thức ăn nấu chín;
- Rửa tay trước khi ăn để tránh nhiễm trùng;
- Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn không nên tự ý mua thuốc uống mà không có đơn của bác sĩ;
- Ngưng hút thuốc lá;
- Tái khám định kì để kiểm các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường