Logo Alobacsi

Colmin_floatingtrai
Câu hỏi:

Bờ lưỡi một bên hơi phình nhẹ và trắng, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Thiên Hậu - hauthanga6a****@gmail.com
Em 17 tuổi , từng hỏi bác sĩ về vấn đề ung thư và được bác sĩ làm nhẹ lòng lại rất nhiều. Nhưng bây giờ hai bên bờ lưỡi em không đều, vị trí em khoanh tròn hơi phình nhẹ và hơi trắng. Vị trí đó từng có bạch sản.

Em có tham khảo 1 vài thông tin về ung thư thì có dấu hiệu là một điểm bị phồng và dầy lên. Vậy có đáng để em lo lắng không ạ? Em đang định niềng răng để răng đẹp hơn, bớt ma sát với lưỡi vì răng em thưa.

Nó có ổn không ạ? Rất mong được bác sĩ trả lời, cảm ơn bác sĩ.
gai luoi la gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Nếu để ý em có thể thấy phân bố gai lưỡi hai bên rất đối xứng, có thể đây là phân bố gai lưỡi tự nhiên của em, hoặc viêm kéo dài do cấu trúc răng, thói quen… gây nên chứ ít khi là do ung thư.

Nếu có vấn đề về răng, ảnh hưởng đến chăm sóc răng miệng, khả năng ăn uống hay thẩm mỹ thì bác sĩ khuyến cáo em nên khám nha và điều chỉnh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Các gai lưỡi (hay nhú lưỡi) là những chỗ hình nấm, lồi lên ở đầu và hai bên lưỡi. Chúng có màu giống với phần còn lại của lưỡi và trong những trường hợp bình thường, chúng thường không được để ý đến. Các nhú lưỡi làm cho lưỡi có bề mặt thô ráp để hỗ trợ cho quá trình ăn uống. Các nhú lưỡi cũng bao gồm các nhú vị giác và các tế bào có thể cảm nhận nhiệt độ.

Việc các gai lưỡi bị sưng trắng hoặc đỏ là do các gai lưỡi bị kích thích và sưng lên. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn chưa rõ, nhưng có thể liên quan đến stress, hormone, hoặc một sô loại thực phẩm cụ thể.

Mặc dù viêm gai lưỡi thoáng qua làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng tình trạng này thường không nghiêm trọng và có thể tự biến mất sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, viêm gai lưỡi thoáng qua có thể sẽ tái phát.


Bezut1

Danh bạ ngành y

ths bs tran anh tuan huyet trang nam viem phu khoa lam sao mau khoi

ThS.BS Trần Anh Tuấn: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Chiều thứ sáu 14/12, ThS.BS Trần Anh Tuấn - Giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn sẽ trở lại với chương trình giao lưu trực tuyến cùng bạn đọc AloBacsi để giải đáp về vấn đề mà các chị em thường gặp: Huyết trắng - nấm - viêm phụ khoa, làm sao mau khỏi?

Click chọn theo tỉnh, thành

Quên uống thuốc kháng đông, phải làm sao?

Sử dụng thuốc kháng vitamin K cho người bệnh là một “con dao hai lưỡi”. thuốc kháng vitamin K có nhiều nhược điểm: thời gian bắt đầu tác dụng chậm, theo dõi điều trị phức tạp, khoảng trị liệu hẹp, tương tác với nhiều loại thức ăn và thuốc.

Nattoenzym_hot3
K5 Skincare

Đối tác

Colmin_floatingphai
Hỗ trợ 24/7