Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bờ lưỡi một bên hơi phình nhẹ và trắng, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Thiên Hậu - hauthanga6a****@gmail.com
Em 17 tuổi , từng hỏi bác sĩ về vấn đề ung thư và được bác sĩ làm nhẹ lòng lại rất nhiều. Nhưng bây giờ hai bên bờ lưỡi em không đều, vị trí em khoanh tròn hơi phình nhẹ và hơi trắng. Vị trí đó từng có bạch sản.

Em có tham khảo 1 vài thông tin về ung thư thì có dấu hiệu là một điểm bị phồng và dầy lên. Vậy có đáng để em lo lắng không ạ? Em đang định niềng răng để răng đẹp hơn, bớt ma sát với lưỡi vì răng em thưa.

Nó có ổn không ạ? Rất mong được bác sĩ trả lời, cảm ơn bác sĩ.
gai luoi la gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Nếu để ý em có thể thấy phân bố gai lưỡi hai bên rất đối xứng, có thể đây là phân bố gai lưỡi tự nhiên của em, hoặc viêm kéo dài do cấu trúc răng, thói quen… gây nên chứ ít khi là do ung thư.

Nếu có vấn đề về răng, ảnh hưởng đến chăm sóc răng miệng, khả năng ăn uống hay thẩm mỹ thì bác sĩ khuyến cáo em nên khám nha và điều chỉnh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Các gai lưỡi (hay nhú lưỡi) là những chỗ hình nấm, lồi lên ở đầu và hai bên lưỡi. Chúng có màu giống với phần còn lại của lưỡi và trong những trường hợp bình thường, chúng thường không được để ý đến. Các nhú lưỡi làm cho lưỡi có bề mặt thô ráp để hỗ trợ cho quá trình ăn uống. Các nhú lưỡi cũng bao gồm các nhú vị giác và các tế bào có thể cảm nhận nhiệt độ.

Việc các gai lưỡi bị sưng trắng hoặc đỏ là do các gai lưỡi bị kích thích và sưng lên. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn chưa rõ, nhưng có thể liên quan đến stress, hormone, hoặc một sô loại thực phẩm cụ thể.

Mặc dù viêm gai lưỡi thoáng qua làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng tình trạng này thường không nghiêm trọng và có thể tự biến mất sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, viêm gai lưỡi thoáng qua có thể sẽ tái phát.


Nam Thai dương_6.5-3.6

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 1 thang 6 phong tranh cac tai nan mua he

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6: Phòng tránh các tai nạn mùa hè

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 1 tháng 6 chú trọng đến việc phòng tránh các tai nạn mùa hè như đuối nước, điện giật té ngã... Bên cạnh đó, các buổi tư vấn trực tiếp qua điện thoại vẫn duy trì đều đặn do bác sĩ nội tổng quát đảm nhận.

Bạn cần biết

Trị bỏng thông thường, thuốc gì?

Trong sinh hoạt hàng ngày, rất nhiều người không may bị tai nạn bỏng nhưng ở mức độ nhẹ, nhưng xử lý và dùng thuốc không đúng cách khiến cho tổn thương bỏng nặng lên, lâu khỏi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7