Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bờ lưỡi một bên hơi phình nhẹ và trắng, dấu hiệu bệnh gì?

Được hỏi bởi Thiên Hậu - hauthanga6a****@gmail.com
Em 17 tuổi , từng hỏi bác sĩ về vấn đề ung thư và được bác sĩ làm nhẹ lòng lại rất nhiều. Nhưng bây giờ hai bên bờ lưỡi em không đều, vị trí em khoanh tròn hơi phình nhẹ và hơi trắng. Vị trí đó từng có bạch sản.

Em có tham khảo 1 vài thông tin về ung thư thì có dấu hiệu là một điểm bị phồng và dầy lên. Vậy có đáng để em lo lắng không ạ? Em đang định niềng răng để răng đẹp hơn, bớt ma sát với lưỡi vì răng em thưa.

Nó có ổn không ạ? Rất mong được bác sĩ trả lời, cảm ơn bác sĩ.
gai luoi la gi - anh 1
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào em,

Nếu để ý em có thể thấy phân bố gai lưỡi hai bên rất đối xứng, có thể đây là phân bố gai lưỡi tự nhiên của em, hoặc viêm kéo dài do cấu trúc răng, thói quen… gây nên chứ ít khi là do ung thư.

Nếu có vấn đề về răng, ảnh hưởng đến chăm sóc răng miệng, khả năng ăn uống hay thẩm mỹ thì bác sĩ khuyến cáo em nên khám nha và điều chỉnh em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Các gai lưỡi (hay nhú lưỡi) là những chỗ hình nấm, lồi lên ở đầu và hai bên lưỡi. Chúng có màu giống với phần còn lại của lưỡi và trong những trường hợp bình thường, chúng thường không được để ý đến. Các nhú lưỡi làm cho lưỡi có bề mặt thô ráp để hỗ trợ cho quá trình ăn uống. Các nhú lưỡi cũng bao gồm các nhú vị giác và các tế bào có thể cảm nhận nhiệt độ.

Việc các gai lưỡi bị sưng trắng hoặc đỏ là do các gai lưỡi bị kích thích và sưng lên. Nguyên nhân của tình trạng này hiện vẫn chưa rõ, nhưng có thể liên quan đến stress, hormone, hoặc một sô loại thực phẩm cụ thể.

Mặc dù viêm gai lưỡi thoáng qua làm bạn cảm thấy khó chịu, nhưng tình trạng này thường không nghiêm trọng và có thể tự biến mất sau vài ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên, viêm gai lưỡi thoáng qua có thể sẽ tái phát.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 2: Chiều nay 18/2, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương online tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

Click chọn theo tỉnh, thành

Đã tìm ra thuốc điều trị HIV

Nghiên cứu kéo dài 8 năm cho thấy, loại thuốc mới có tác dụng mạnh mẽ trong việc điều trị HIV.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7