Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bị sốt, mệt mỏi, nhức đầu... là triệu chứng của bệnh gì?

Được hỏi bởi trần phước lợi - 84****@gmail.com
Chào AloBacsi,

2 ngày nay em bị sốt, đo nhiệt độ 38,8 độ, nhức đầu, cơ thể như không có sức. Em đi xét nghiệm máu thì không bị sốt xuất huyết, nhưng lại bị nhiễm trùng máu. Vây cho hỏi bị như vậy có nguy hiểm không ạ? Xin cảm ơn BS.

(Trần Phước Lợi - 8413...@gmail.com)
Chào bạn,

Tôi không rõ hiện tại bạn có các triệu chứng gì khác hay không như: đau họng, ho khạc đàm, tiêu chảy hay tiểu khó, tiểu đau, rát, buốt hay không.

Đây là một số dấu hiệu chỉ điểm ổ nhiễm trùng thường gặp trong cơ thể như viêm họng, viêm phổi, nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm trùng tiểu. Vi trùng từ các ổ nhiễm vào máu, gây ra nhiễm trùng huyết. Hay nói cách khác nhiễm trùng huyết là tình trạng vi khuẩn vào máu gây ra các ứng viêm toàn thân. Đây là tình trạng bệnh nặng.

Chẩn đoán xác định bằng cấy máu, phát hiện vi trùng gây bệnh. Tôi không rõ hiện tại bạn có đang nằm viện hay không và những thông tin bạn nhận được có chính xác hay không. Bạn cần trao đổi với bác sĩ đang điều trị về tình trạng hiện tại để được điều trị tốt hơn.


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7