BV - Phòng khám Tai mũi họng

Bệnh viện nào ở TPHCM cắt amidan an toàn?

Em có BHYT đăng ký ở Bệnh viện quận Phú Nhuận. Đi khám ở đây bác sĩ chỉ định cắt amidan hốc mủ. Em muốn cắt ở bệnh viện chuyên khoa cho an toàn. Vậy bệnh viện chuyên khoa nào tốt ở TPHCM và dùng được BHYT ạ? Em cảm ơn. (Huỳnh Công Tuấn - huynhtuan…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Công Tuấn thân mến,

Nếu bạn không yên tâm khi cắt amidan, có thể đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM để khám và điều trị. Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, chuyên khám và điều trị về các bệnh lý tai mũi họng, trong đó có amidan.

Nếu bạn có giấy chuyển tuyến vẫn được thanh toán tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, khoảng 80% (tùy mức hưởng), nhưng đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có cung cấp rất nhiều hình thức cắt amidan, bao gồm: phẫu thuật thường, dịch vụ về trong ngày, có bảo hiểm hoặc không có. Thông thường, nếu bạn chọn cắt amidan dịch vụ sẽ được tiến hành xét nghiệm máu, phẫu thuật trong buổi sáng và xuất viện vào buổi chiều.

Nếu bạn chọn phẫu thuật theo BHYT thì phải nằm lại bệnh viện 1 ngày đêm để hoàn tất hồ sơ bảo hiểm mới được xuất viện.

Về chi phí, nếu bạn phẫu thuật dịch vụ theo yêu cầu vẫn được thanh toán BHYT, về trong ngày thì chi phí cắt amidan gây mê khoảng 5,6 triệu đồng, cắt amidan bằng phương pháp coblator gây mê khoảng 7,3 triệu đồng, cắt amidan bằng dao Plasma khoảng 7,8 triệu đồng.

Nếu bạn cắt amidan thông thường, có BHYT thì chi phí cắt amidan qua đường miệng gây mê khoảng 1 triệu đồng, cắt amidan bằng coblator gây mê khoảng 2,4 triệu đồng, amidan bằng dao điện khoảng 1,6 triệu đồng, cắt amidan bằng dao plasma hoặc dao laser hoặc dao siêu âm khoảng 3,8 triệu đồng.

Sự khác nhau giữa dịch vụ theo yêu cầu và theo hẹn (thông thường) ở Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM nghĩa là, nếu bạn chọn dịch vụ sẽ được lựa chọn ngày tiến hành thủ thuật từ thứ 2 - thứ 7 trong tuần, được chọn bác sĩ. Nếu chọn cắt theo hẹn thì thời gian nhập viện trước đó khoảng 1-2 ngày, cắt theo lịch của bác sĩ. Tất nhiên là chi phí cắt dịch vụ sẽ cao hơn nhưng cả 2 hình thức này đều được BHYT thanh toán, mức hưởng còn tùy thuộc thẻ BHYT của bạn, đúng tuyến hay trái tuyến, bạn có thể yên tâm nhé!

Tuy nhiên, chi phí và thời gian nằm viện này sẽ thay đổi tùy theo tình trạng hiện tại của bạn. AloBacsi chỉ đưa ra mức chi phí tham khảo thông thường cho ca mổ cắt amidan. Hơn nữa, sau khi thăm khám, bác sĩ mới là người chỉ định bạn nên cắt bằng phương pháp nào, có cần cắt chưa hay điều trị bảo tồn… sau khi khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cận lâm sàng kỹ lưỡng, bạn nhé!

Trước khi đến bạn có thể liên hệ đến bệnh viện để được giải đáp thắc mắc:

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM
153 - 155 - 157 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, TPHCM
ĐT: 028 3931 7381 - 028 3843 9692
Email: info@bvtaimuihong.vn
Website: www.taimuihongtphcm.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều