Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bệnh Herpes ở môi có cần phải kiêng gió hay nước?

Được hỏi bởi kkkkkkkkk@gmail.com - kkkkk****@gmail.com
Thưa bác sĩ,

Em bị Herpes ở môi, em có ra ngoài mua thuốc uống và bôi ngoài da, vậy em có ra ngoài và tắm rửa bình thường hay không BS? Bệnh sẽ kéo dài khoảng bao lâu ạ? Vì em đang ở giai đoạn chưa nổi mụn nước. Em xin cảm ơn.

(Đỗ Trần Hoàng - hoangdo…@gmail.com)

benh herpes o moi co can phai kieng gio hay nuoc - anh 1
Hình minh họa. Nguồn Internet

Chào bạn,          

Bệnh Herpes ở môi không cần phải kiêng gió hay nước, còn bệnh kéo dài bao lâu thì không nói trước được, vì nếu điều trị không đúng và vệ sinh kém, cậy gãi mụn nước thì bệnh sẽ kéo dài và có thể lan ra. 

Bạn điều trị sớm thì bệnh có thể sẽ hết nhanh, cần chú ý là nếu bệnh không giảm thì bạn cần đi khám da liễu sớm chứ không nên loay hoay điều trị ở nhà thuốc tư nhân bạn nhé, và bạn nên ăn nhiều thực phẩm có nhiều vitamin C như cam, quýt hay uống viên vitamin C mỗi ngày để tăng cường thêm miễn dịch.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn 

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7