Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Bé có vết bớt sắc tố màu đen, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi Nguyễn quang - nguyenquang73****@gmail.com
Quan tâm
13/06/2018 22:17
Chào BS,

Bé nhà em lúc mới sinh ra đã có vết bớt sắc tố màu đen. Xin BS tư vấn giúp ạ.
Bé có bớt sắc tố màu đen. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bé có bớt sắc tố màu đen. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Nguyễn Quang,

Thường các bớt sắc tố màu đen có thể là các bớt bẩm sinh gọi là Naevus Ota hoặc Naevus deBecker. Việc điều trị thường có thể sử dụng laser hoặc phẫu thuật cắt bỏ.

Câu hỏi của em rất chung chung, không xác định được bớt sắc tố màu đen đó là loại gì, ở vị trí thế nào, kích thước ra sao... nên tôi chưa thể tư vấn nhiều hơn. Em có thể đưa bé đến tư vấn tại các BV có chuyên khoa Da liễu.

Về tuổi phẫu thuật tùy theo tình trạng sức khỏe và độ tuổi của bé mà BS đưa ra quết định phù hợp, em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Bớt sắc tố bẩm sinh là dạng vết đốm có thể xuất hiện bất kỳ chỗ nào trên cơ thể bé. Gần 15% trẻ sơ sinh có bớt sắc tố sơ sinh ở trên đầu hoặc ở trên cổ. Nếu con bạn có da sáng, vết bớt có thể có màu nâu, còn trong trường hợp bé có da sẫm màu, vết bớt có thể gần như là màu đen.

Bớt sắc tố bẩm sinh có thể có bất kỳ hình dạng nào. Nó có thể phẳng và có hình dạng bất thường, hay thậm chí nổi thành cục và tăng sinh. Đối với trẻ sơ sinh, những vết bớt như vậy sẽ trông giống như những nốt ruồi lớn có màu đen hoặc màu nâu. Khi bé bắt đầu lớn lên, kích thước các vết bớt đặc biệt này sẽ giảm đi. Đôi lúc nó có thể sậm màu hơn theo tuổi và có thể mọc lông khi trẻ đến tuổi dậy thì. Những vết bớt dạng này thường không gây ung thư, nhưng trong vài trường hợp, vết bớt lớn và không nhỏ dần khi bé lớn có thể trở nên ác tính.


Danh bạ ngành y

Dùng alimemazin tôi chống dị ứng, an thần: Cảnh giác với phản ứng bất lợi

Đối với những người bị dị ứng như dị ứng đường hô hấp (viêm mũi, hắt hơi, sổ mũi) hay dị ứng ngoài da như mày đay, ngứa… rất có thể cần phải dùng tới alimemazin tôi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7