Nhi khoa

Bao lâu bệnh chàm sữa sẽ lành?

Thưa bác sĩ, Bình thường thì chàm sữa sẽ lành trong bao lâu ạ? Sau khi lành, chàm sữa có để lại di chứng gì trên da, làm cho da xấu đi không?
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chàm sữa là do cơ địa và dị ứng nguyên cho nên những triệu chứng của bệnh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sự phát triển thể chất của trẻ. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của trẻ  mà thời gian điều trị cũng khác nhau. Thời gian điều trị thông thường từ 2-3 tuần sau theo đơn của bác sĩ điều trị là bệnh có thể giảm và không để lại di chứng trên da nhưng bệnh dể tái phát.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị chàm sữa cho trẻ cha mẹ nên lưu ý: không được tự ý bôi thuốc hay uống thuốc mà phải có ý kiến của bác sĩ điều trị vì rất dễ dẫn đến tình trạng sốc phản vệ ở trẻ. Cha mẹ không nên tự ý đắp thuốc lá, áp dụng các bài thuốc dân gian cho trẻ vì rất dễ làm cho tình trạng bệnh nặng hơn vì da của trẻ em vô cùng nhạy cảm. Trong thời gian điều trị cho trẻ cha mẹ không nên tiêm chủng ngừa cho trẻ.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Chàm sữa là căn bệnh ngoài da thường gặp ở trẻ sơ sinh. Đây là tình trạng viêm da mãn tính ở trẻ không lây nhưng khó chữa và có thể tái phát nhiều lần. Bệnh thường xảy ra nhiều vị trí trên cơ thể, tiêu biểu là trẻ sơ sinh bị chàm sữa ở mặt khá phổ biến.

Bệnh thường xảy ra do dị ứng cơ địa hay gia đình có cơ địa dị ứng như hen phế quản, viêm mũi dị ứng, chàm thể tạng.

Bệnh thường xuất hiện khi trẻ sơ sinh ở khoảng tháng thứ 3 đầu đời và sẽ giảm dần sau một vài năm. Đây là căn bệnh mạn tính không lây.

Bệnh chàm sữa sẽ thuyên giảm dần và có thể tự khỏi sau 2 tuổi. Nếu sau 2 tuổi mà trẻ vẫn chưa khỏi, bệnh sẽ tiến triển kéo dài, hay tái phát và trở thành chàm thể tạng.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều