Tiêu hóa - Gan - Mật

Bác sĩ ngoại khoa điều trị viêm loét trực tràng được không?

Alobacsi cho em hỏi: Em đang điều trị viêm loét trực tràng nhưng điều trị cho em là bác sĩ ngoại khoa. Cho em hỏi bác sĩ ngoại khoa có thể điều trị nội khoa được không hay em phải tìm bác sĩ nội khoa để điều trị?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Bác sĩ cũng là một nghề cần được đào tạo bài bản, tổng quát rồi mới đi sâu theo từng chuyên khoa. Bác sĩ ngoại khoa vẫn có thể điều trị bệnh nội khoa, còn mức độ lành nghề và kinh nghiệm còn tuỳ thuộc vào từng cá nhân, không thể có một đánh giá chung hoặc kết luận là bác sĩ ngoại không được điều trị nội hay ngược lại được. Nếu như bạn đã quá lo lắng về việc có đang được điều trị đúng chuyên khoa hay không, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị về vấn đề này vì nếu không tin tưởng trong thăm khám thì có thể ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả của các phương pháp điều trị bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Viêm loét trực tràng là tình trạng xảy ra khi có một hoặc nhiều vết loét phát triển bên trong trực tràng. Trực tràng là một ống cơ nối với phần cuối ruột già, tích trữ phân sau khi tiêu hóa cho tới khi đầy để đẩy ra ngoài.

Viêm loét trực tràng thường hiếm gặp và thường vị hiểu nhầm và đánh đồng với tình trạng táo bón. Viêm loét trực tràng có thể gây ra chảy máu và các căng thẳng, khó chịu khác khi đại tiện. Tùy theo tình trạng bệnh lý mà có thể có một hoặc nhiều vết loét trong trực tràng.

Việc điều trị viêm loét trực tràng có thể thay đổi theo độ nặng nhẹ từ thay đổi thực đơn, lối sống cho tới phẫu thuật.

Các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng loét trực tràng bao gồm:

- Táo bón

- Chảy máu trực tràng

- Đi ngoài khó khăn

- Cảm giác đau hoặc cảm giác đầy trong khung xương chậu

- Thường xuyên buồn đi ngoài

- Dấu hiệu chất nhầy rỉ từ trực tràng

- Thiếu khả năng kiểm soát hậu môn

- Đau trực tràng

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều