Tin Y tế

50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc

Ngày 22/10, BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương mới phẫu thuật nội soi cắt túi mật cho bệnh nhân Chen.S.H (49 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc, làm việc tại Bình Dương).
Trước đó, ngày 14/10 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội phần hạ sườn phải và sốt cao. Bệnh nhân cho biết trước đây nhiều lần bị đau bụng và đi khám nhưng chưa xác định rõ nguyên nhân.

Các bác sĩ BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương đã tiến hành kiểm tra cận lâm sàng và chẩn đoán bệnh nhân bị viêm túi mật do sỏi.

50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc
50 viên sỏi trong túi mật của người đàn ông ngoại quốc

Vì túi mật bệnh nhân chứa quá nhiều sỏi và bị giãn, nếu chỉ mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát và nhiễm trùng rất cao nên bệnh nhân được chỉ định cắt túi mật.

Trong trường hợp nếu để lâu có thể dẫn đến viêm túi mật hoại tử, thủng túi mật và dịch mật tràn vào ổ bụng có thể gây nhiễm trùng cao dẫn đến tử vong.

BS.CKI Phạm Thành Kiên, Chuyên khoa Ngoại (BV Đa khoa Tư nhân Bình Dương) cho biết: “Chúng tôi chọn phương pháp mổ nội soi cho trường hợp bệnh nhân H vì đây là phương pháp can thiệp ít xâm lấn cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân ít bị tổn thương nội tạng, ít bị đau sau khi mổ, nguy cơ nhiễm trùng thấp và thẩm mỹ cao.

Điều đặc biệt là trong quá trình phẫu thuật đã phát hiện túi mật của bệnh nhân chứa gần 50 viên sỏi lớn nhỏ làm căng cứng túi mật, dịch mật bẩn và còn rất ít”...

Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Gia đình mới

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • bao ve he tieu hoa cho con bang cach cung cap chat xo moi ngay

  Bảo vệ hệ tiêu hoá cho con bằng cách cung cấp chất xơ mỗi ngày

  Hệ tiêu hóa non nớt của bé rất dễ bị ảnh hưởng nếu bố mẹ không cung cấp cho con một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Với các bé từ 2 đến 10 tuổi ít vận động, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện và nhạy cảm với mùi vị hay bị các tình trạng bệnh lý về đường ruột. Vậy để xử lý vấn đề này cùng tham khảo phương thức nuôi con của PGS.TS.BS Lê Bạch Mai (Nguyên phó viện trưởng - Viện Dinh dưỡng Quốc Gia).
  16/09/2019 15:13 Tin Y tế
 • mo tim 3 trong 1

  Mổ tim "3 trong 1"

  Sau 8 giờ căng thẳng, các bác sĩ Bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công cùng lúc ba kỹ thuật phức tạp: tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, sửa chữa van tim ba lá và làm cầu nối động mạch vành bằng động mạch ngực trong cho ông L.M.Đ. 66 tuổi.
  15/09/2019 20:20 Tin Y tế