BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Con tôi 10 tuổi, bị tai nạn gãy chỏm xương đùi, chưa làm phẫu thuật, thời gian gãy đến giờ được 6 tháng, biểu hiện bây giờ không ngồi xổm được, chân co gập ở góc độ hẹp, chân thấp chân cao khoảng 3cm. Xin hỏi bác sĩ cách nào để bé có thể ngồi bình thường, đi lại linh hoạt hơn?
Trả lời
Chào bạn,
Bác sĩ không có hình chụp tổn thương gãy xương của trẻ trước và sau khi điều trị nên chưa thể đưa ra kết luận.
Đối với trẻ có gãy xương lớn đặc biệt là xương đùi chấp nhận di chệch chồng ngắn 1cm bởi vì trong quá trình phát triển xương đùi của bên chân bị gãy sẽ có xu hướng phát triển nhanh hơn so với bên còn lại. Tuy nhiên, nếu trẻ không thể ngồi xổm được thì có nguy cơ bị lệch trục xương đùi - nếu ở mức độ nhẹ thì theo sự phát triển của cơ thể sẽ nắn chỉnh tự nhiên được, nhưng nếu lệch trục quá nhiều thì cũng không thể trở về hình dạng ban đầu.
Bạn hãy đưa trẻ đến bệnh viện Nhi Đồng, chuyên khoa ngoại chấn thương để được tái khám và giải đáp cụ thể hơn tình trạng của trẻ nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
086845****
Nhiều khả năng liên quan đến hiện tượng phù nề mô mềm do lực tác động lên da trong quá trình thủ dâm...
Xem toàn bộ093804****
Nếu mùi hôi không rõ rệt và bé hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tiếp tục theo dõi...
Xem toàn bộ036320****
Những nguyên nhân thường gặp gồm viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn hoặc nấm, dị ứng với dung dịch vệ sinh...
Xem toàn bộ086683****
Nếu bàn tay sưng kèm nóng đỏ, đau tăng dần thì cần loại trừ tình trạng viêm nhiễm hoặc bệnh lý viêm khớp...
Xem toàn bộ032900****
Đang điều trị bảo tồn được khoảng 5 tuần, việc thỉnh thoảng xuất hiện cảm giác nhói nhẹ tại vùng tổn thương chưa hẳn là dấu hiệu nguy hiểm.
Xem toàn bộ089501****
Trước mắt, bạn nên lau sạch kem còn dính ở miệng bé, cho bé súc miệng và uống một ít nước...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
