BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Tôi 62 tuổi tiểu đường 25 năm đã chích insulin 30 iu/ ngày. Mới đo độ lọc cầu thận 77; Microalbumin 109; Kali trong ngưỡng bình thường. Xin hỏi Bs tôi đã bị suy thận chưa và nên ăn kiêng gì? Xin cảm ơn Bs.
Trả lời
Xin chào bác,
Độ lọc cầu thận 77 là mức chức năng thận bình thường nên bác không cần phải lo lắng.
Vấn đề hiện tại bác đang có bệnh lý tiểu đường thì cần phải sử dụng thuốc nghiêm ngặt theo toa của bác sĩ và tái khám thường xuyên để điều chỉnh lượng đường huyết ổn định. Khi lượng đường huyết ổn định sẽ đảm bảo các cơ quan đích sẽ không bị ảnh hưởng do bệnh lý tiểu đường gây ra đặc biệt là thận.
Về dinh dưỡng, hạn chế việc sử dụng thức ăn đường bột, ăn nhiều rau xanh và tăng cường các hoạt động thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe tốt.
Thân ái chào bác.
Câu hỏi liên quan
034326****
Vùng da cổ gần vai xuất hiện nhiều mụn nước li ti tụ thành từng cụm có thể là zona thần kinh, viêm nang lông...
Xem toàn bộ063385****
Triệu chứng kéo dài là dấu hiệu không nên chủ quan, vì có thể liên quan đến rối loạn chức năng ruột...
Xem toàn bộ096966****
Với cách đọc thông thường của que thử thai, 1 vạch đậm 1 vạch mờ thường được hiểu là chưa phát hiện có thai.
Xem toàn bộ093123****
Mí mắt bé bị sưng, đỏ và ngày càng to hơn thường gặp nhất là do lẹo hoặc chắp mắt...
Xem toàn bộ039652****
Nếu bạn mới bôi thuốc trị sẹo khi vết thương chưa thật sự lành da, lớp thuốc có thể làm vùng bỏng bị ẩm...
Xem toàn bộs*********
Que thử 2 vạch sau sinh 2 tháng có thể là mang thai lại, nhưng cũng cần xét nghiệm hoặc thử lại sau vài ngày để xác nhận.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
