BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Dạ chào bác sĩ.
Hiện ba e đang chạy thận bằng đường ống ở cổ ngực. Nay muốn làm ven ở tay để chạy thận cho ổn định.
Ba e tiền sử mổ van tim hiện đang uống kháng đông mỗi ngày. Nhờ bác sĩ tư vấn giùm ạ. Cảm ơn bác rất nhiều.
Trả lời
Xin chào bạn.
Đối với những bệnh nhân thường xuyên chạy thận, có chỉ định phẫu thuật tạo thông nối động-tĩnh mạch, được gọi là AVF ở một bên tay. Đây sẽ là vị trí kết nối với hệ thống máy chạy thận khi bệnh nhân được thực hiện thủ thuật này tại bệnh viện.
Tuy nhiên ở những bệnh nhân suy tim cần phải được bác sĩ tim mạch đánh giá bởi vì tạo cầu nối động tĩnh mạch có nguy cơ sẽ tăng áp lực lên tim, nếu bệnh nhân suy tim nặng sẽ khiến tăng gánh tim làm tình trạng bệnh lý nền trở nên nặng nề hơn.
Vì vậy trước khi thực hiện phẫu thuật tạo thông nối động tĩnh mạch cần phải được bác sĩ mạch máu và bác sĩ tim mạch thăm khám trước. Bạn hãy liên hệ bệnh viện đa khoa có khoa thận nội, khoa tim mạch để được đánh giá và tư vấn khi thực hiện thủ thuật này nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
092410****
Hình ảnh bạn gửi thường gặp trong các trường hợp viêm amidan hoặc viêm họng cấp...
Xem toàn bộ093623****
Nếu phù nhiều kèm khó thở, nặng ngực, tiểu ít rõ rệt hoặc tăng cân nhanh vài ký trong vài ngày, bạn cần tái khám sớm vì có thể đã ứ dịch nhiều trong cơ thể.
Xem toàn bộ036200****
Với trường hợp nhẹ (mụn mủ nhỏ, không sốt, không sưng lan rộng), cha mẹ có thể xử trí tại nhà...
Xem toàn bộ011 71****
Đau mu bàn chân có thể liên quan đến viêm khớp, đặc biệt ở người trung niên hoặc người có bệnh lý như gout...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
