BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Tôi 46 tuổi, bị thoái hoá L4; thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1; dày dây chằng vàng 2 bên gây hẹp ống sống. Bs chỉ định mổ nhưng tôi chưa quyết định. Tôi muốn được bác sĩ tư vấn ạ. Tôi cảm ơn ạ.
Trả lời
Xin chào bạn,
Thoát vị đĩa đệm chèn ép ống sống nếu để lâu dài sẽ gây những tổn thương về các tế bào thần kinh tủy sống, một khi tế bào thần kinh tủy sống đã tổn thương rồi thì chắc chắn không thể nào hồi phục được nghĩa là những vùng do tế bào thần kinh tủy sống này chi phối sẽ mất chức năng. Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chèn ép ống sống sẽ cảm thấy tê yếu 2 chân tăng dần không thể vận động được thậm chí gây liệt.
Tình trạng hiện tại của bạn đã được phát hiện sớm trước khi có biến chứng chèn ép tủy xảy ra vì vậy nếu có điều kiện hãy tiến hành phẫu thuật để đề phòng những tổn thương nặng nề hơn do tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép gây ra.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
052825****
Chỉ dựa vào mô tả thì không thể khẳng định tuyệt đối 100% là hạt Fordyce, vì một số tổn thương khác cũng có thể trông khá giống.
Xem toàn bộ036172****
Về câu hỏi có thể phẫu thuật ghép thịt hay không, câu trả lời là có thể, nhưng cần đánh giá cụ thể từng trường hợp...
Xem toàn bộ090113****
Xét nghiệm dịch núm vú có thể phát hiện ung thư nếu thấy tế bào ác tính, nhưng không đủ để kết luận không có ung thư nếu kết quả bình thường.
Xem toàn bộ097105****
Bạn đã giặt lại toàn bộ, như vậy là đã đủ an toàn về mặt y tế, bạn có thể yên tâm.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
