BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Tán sỏi niệu quản 1/3 dưới ngay đoạn bắt chéo có cần đặt sonde JJ không ạ?
Trả lời
Xin chào bạn,
Đặt sonde JJ là phương pháp điều trị khẩn cấp khi có tắc niệu quản gây thận ứng nước tăng dần cần phải đặt một ống thông được gọi là sonde JJ để giúp tái lập lại lưu thông nước tiểu trước khi những nguyên nhân khác được giải quyết.
Nếu để tình trạng thận ứ nước lâu dài sẽ gây suy thận, nếu diễn tiến thành suy thận mãn tính sẽ gây những hậu quả khôn lường về sau.
Đặc biệt là trong tình trạng sỏi kẹt niệu quản, bác sĩ điều trị mới có đủ thông tin về kết quả chẩn đoán hình ảnh và lâm sàng để xem xét tình trạng của bạn hiện tại chỉ cần tán sỏi đơn thuần hay phải đặt sonde JJ (hầu hết các trường hợp cần phải đặt sonde JJ vì đề phòng có tổn thương niệu quản khi tán sỏi).
Đặt sonde này có nhiệm vụ giúp tái thông dòng chảy nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang trong thời gian chờ những tổn thương niệu quản lành, sẽ hạn chế tối đa việc để lại sẹo hẹp.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
038594****
Các triệu chứng bạn mô tả là biểu hiện thường gặp của nhiễm siêu vi đường hô hấp...
Xem toàn bộ093677****
Cắt amidan có cần nằm viện hay không còn tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh, phương pháp phẫu thuật...
Xem toàn bộ0798 0****
Nếu cơn đau ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc không có dấu hiệu giảm dần, bạn nên đến khám chuyên khoa Nội Thần kinh, chuyên khoa Đau hoặc Y học cổ truyền.
Xem toàn bộ038626****
Trong thai kỳ, không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào, kể cả thuốc không cần kê đơn...
Xem toàn bộ086845****
Nhiều khả năng liên quan đến hiện tượng phù nề mô mềm do lực tác động lên da trong quá trình thủ dâm...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
