BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Bác sĩ cho con hỏi
em con bị tai nạn bị tay xe đập vào bụng , vào bệnh viện bác sĩ bảo xước gan đã mỗ Nội soi 3 ngày, nhưng cứ tối đến e lại đau ở bụng dưới ko chịu được, bác sĩ kiểm tra thì bảo bình thường do ảnh hưởng của gan có phải ko a
Trả lời
Xin chào bạn,
Các dây thần kinh cảm giác nội tạng ở vùng bụng có liên kết với nhau, tạo ra một số kiểu đau gọi là đau phóng chiếu, đau quy chiếu… nghĩa là mặc dù tạng này tổn thương nhưng cơn đau lại có thể lan sang một vị trí khác.
Với kết quả chẩn đoán vỡ gan đã được tiến hành phẫu thuật nội soi cầm máu, bác sĩ chắc chắn bạn cũng đã được chụp cắt lớp vi tính (MSCT) vùng bụng để khảo sát những tổn thương khác rồi.
Vì vậy bạn hãy an tâm mà tiếp tục điều trị. Vả lại cơn đau ở vị trí khác của bạn cũng đã được kiểm tra cẩn thận khi khởi phát triệu chứng, nên chắc chắn sẽ không bỏ sót bệnh. Bạn đừng lo lắng nữa nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
091842****
Hình ảnh này gợi ý nhiều đến gai lưỡi lớn ở phía sau lưỡi hoặc mô lympho vùng đáy lưỡi...
Xem toàn bộ094344****
Đúng là em nên thay sớm. Băng ẩm lâu sẽ làm vết thương dễ nhiễm trùng và lâu lành hơn.
Xem toàn bộ077755****
Vắc xin phòng dại có hiệu quả tốt nhất khi được tiêm càng sớm càng tốt sau phơi nhiễm...
Xem toàn bộ096519****
Qua hình ảnh bạn gửi, vùng mặt dưới lưỡi có các cấu trúc dạng nhú nhỏ, đối xứng...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
