BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Em chào bác sĩ. Em bị thủy đậu và ở vùng kín của em có cảm giác rất là ngứa ngáy khó chịu, xin hỏi có thuốc nào có thể làm giảm ngứa được không? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời
Chào bạn,
Thủy đậu sẽ tạo ra những tổn thương bóng nước ở trên da và vùng niêm mạc như trong niêm mạc vùng họng miệng, thực quản, và đôi khi xuất hiện ở vùng âm đạo. Những tổn thương này gây ra triệu chứng đau rát và ngứa. Đó là lý do vì sao bên cạnh các thuốc điều trị kháng virus, bác sĩ sẽ cho thêm các thuốc điều trị triệu chứng như nhóm thuốc kháng histamin để giảm ngứa cho bệnh nhân đồng thời có thêm một số loại thuốc sát khuẩn như: xanh Methylene, Eosin B … để bôi vào vị trí các bóng nước, vừa giảm nhiễm trùng, vừa giảm ngứa. Bạn hãy đến bệnh viện để được thăm khám nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
039652****
Nếu bạn mới bôi thuốc trị sẹo khi vết thương chưa thật sự lành da, lớp thuốc có thể làm vùng bỏng bị ẩm...
Xem toàn bộs*********
Que thử 2 vạch sau sinh 2 tháng có thể là mang thai lại, nhưng cũng cần xét nghiệm hoặc thử lại sau vài ngày để xác nhận.
Xem toàn bộ098760****
Bạn đã được tiêm 1 mũi vắc xin uốn ván cách đây chưa đến 1 tháng, cơ thể đang trong giai đoạn tạo kháng thể...
Xem toàn bộd*********
Phổ biến là: 2-5 ngày sau khi ngừng thuốc sẽ bắt đầu ra máu. Đây gọi là ra máu do ngưng hormone.
Xem toàn bộ092410****
Hình ảnh bạn gửi thường gặp trong các trường hợp viêm amidan hoặc viêm họng cấp...
Xem toàn bộ093623****
Nếu phù nhiều kèm khó thở, nặng ngực, tiểu ít rõ rệt hoặc tăng cân nhanh vài ký trong vài ngày, bạn cần tái khám sớm vì có thể đã ứ dịch nhiều trong cơ thể.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
