BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Em chào bác sĩ. Em bị thủy đậu và ở vùng kín của em có cảm giác rất là ngứa ngáy khó chịu, xin hỏi có thuốc nào có thể làm giảm ngứa được không? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời
Chào bạn,
Thủy đậu sẽ tạo ra những tổn thương bóng nước ở trên da và vùng niêm mạc như trong niêm mạc vùng họng miệng, thực quản, và đôi khi xuất hiện ở vùng âm đạo. Những tổn thương này gây ra triệu chứng đau rát và ngứa. Đó là lý do vì sao bên cạnh các thuốc điều trị kháng virus, bác sĩ sẽ cho thêm các thuốc điều trị triệu chứng như nhóm thuốc kháng histamin để giảm ngứa cho bệnh nhân đồng thời có thêm một số loại thuốc sát khuẩn như: xanh Methylene, Eosin B … để bôi vào vị trí các bóng nước, vừa giảm nhiễm trùng, vừa giảm ngứa. Bạn hãy đến bệnh viện để được thăm khám nhé.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
036509****
Tầng sinh môn thường được khâu bằng chỉ tự tiêu, đa số sẽ tan trong vòng 2- 4 tuần...
Xem toàn bộ097951****
Bạn có thể chuyển sang hoặc bổ sung ibuprofen nếu: đau nhức, đau họng nhiều, không có loét dạ dày, đang chảy máu, hen do NSAID, đang dùng thuốc chống đông, hoặc bệnh thận.
Xem toàn bộ093689****
Ngón chân không cử động và đau căng khi đặt chân xuống, chưa thể khẳng định là gân bị đứt trở lại...
Xem toàn bộ096763****
Tình trạng môi trên bị cứng và hơi vểnh sau khi khâu trong miệng 10 ngày rồi cắt chỉ là phản ứng khá thường gặp, và thường không phải vấn đề nghiêm trọng.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
