BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Em bầu 37 tuần bị rết cắn ở đầu ngón tay giữa cánh tay trái thì có ảnh hưởng đến thai không ạ?
Trả lời
Xin chào bạn,
Tất cả những vết cắn cho con vật hay côn trùng nếu không biểu hiện triệu chứng toàn thân như sốt lạnh run, lừ đừ, vật vã, biểu hiện nhiễm độc trên cơ thể người mẹ… thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến bào thai.
Vết rết kẹp thường chỉ gây sưng nóng đỏ tại vị trí tác động mà thôi. Hiện tại bạn hãy theo dõi thêm tại nhà, nếu quá sưng nề gây đau đớn thì đến bệnh viện để kiểm tra nhé. Còn vết kẹp của rết thông thường sẽ không gây ảnh hưởng đến bào thai nên bạn có thể an tâm.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
038594****
Các triệu chứng bạn mô tả là biểu hiện thường gặp của nhiễm siêu vi đường hô hấp...
Xem toàn bộ093677****
Cắt amidan có cần nằm viện hay không còn tùy thuộc vào sức khỏe của người bệnh, phương pháp phẫu thuật...
Xem toàn bộ0798 0****
Nếu cơn đau ảnh hưởng đến sinh hoạt hoặc không có dấu hiệu giảm dần, bạn nên đến khám chuyên khoa Nội Thần kinh, chuyên khoa Đau hoặc Y học cổ truyền.
Xem toàn bộ038626****
Trong thai kỳ, không nên tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc giảm cân nào, kể cả thuốc không cần kê đơn...
Xem toàn bộ086845****
Nhiều khả năng liên quan đến hiện tượng phù nề mô mềm do lực tác động lên da trong quá trình thủ dâm...
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
