BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Gia An 115
Câu hỏi
Bác sĩ ơi, em nay 16 tuổi, tự nhiên bị đau ở phía trên ngực phải (phần giữa ngực phải và xương quai xanh), em không bị đau ở ngực mà là ở phía trên. Đó là bệnh gì và cách điều trị ra sao ạ? Em rất bình thường nhưng khi đi trên đường hôm nay em có hít thở mạnh thì đột nhiên có hiện tượng đau như ở trên nên cảm thấy rất lo ạ
Trả lời
Xin chào em,
Vấn đề đau ngực có rất nhiều nguyên nhân bao gồm cả nguyên nhân tim mạch và cả nguyên nhân về cơ xương khớp, đau ngực vị trí bên trái lan sang bả vai có thể liên quan đến tim, phổi, màng phổi, xương lồng ngực… hay đơn giản chỉ là đau cơ.
Dựa vào mô tả của em không thể nào xác định được tình trạng bệnh lý là gì. Em nên trình bày triệu chứng đau ngực này với bác sĩ khám lâm sàng để bác sĩ cho thêm một vài xét nghiệm tầm soát bệnh lý hô hấp tim mạch nhé.
Hiện nay các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy... hay Bệnh viện Gia An 115 (bệnh viện tư) cũng đều có những chuyên khoa này có thể hỗ trợ.
Thân ái chào bạn.
Câu hỏi liên quan
036509****
Tầng sinh môn thường được khâu bằng chỉ tự tiêu, đa số sẽ tan trong vòng 2- 4 tuần...
Xem toàn bộ097951****
Bạn có thể chuyển sang hoặc bổ sung ibuprofen nếu: đau nhức, đau họng nhiều, không có loét dạ dày, đang chảy máu, hen do NSAID, đang dùng thuốc chống đông, hoặc bệnh thận.
Xem toàn bộ093689****
Ngón chân không cử động và đau căng khi đặt chân xuống, chưa thể khẳng định là gân bị đứt trở lại...
Xem toàn bộ096763****
Tình trạng môi trên bị cứng và hơi vểnh sau khi khâu trong miệng 10 ngày rồi cắt chỉ là phản ứng khá thường gặp, và thường không phải vấn đề nghiêm trọng.
Xem toàn bộBài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
