TS.BS Nguyễn Quốc Toản

 • Trưởng khoa Khám Mắt, Trưởng khoa Phẫu thuật GMHS
 • Mắt
 • Bệnh viện Mắt TP.HCM
 • Với hơn 100.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể thành công, TS.BS Nguyễn Quốc Toản trong hơn 35 năm qua là một trong những người tiên phong đưa các kỹ thuật điều trị đục thủy tinh thể tiên tiến nhất vào Việt Nam: từ phẫu thuật ngoài bao, phẫu thuật Phaco truyền thống, phẫu thuật Phaco với đường mổ nhỏ (Ozil), ứng dụng các kỹ thuật mới trong phẫu thuật như máy Infiniti, Centurion, kính nội nhãn đơn tiêu, đa tiêu, đơn tiêu loạn thị và đa tiêu loạn thị, và gần đây là laser phaco.

  Những thành tựu đó đã góp phần tạo dựng uy tín của ngành phẫu thuật đục thể thủy tinh TPHCM đối với các đồng nghiệp tại Việt Nam và trên thế giới qua các bài báo cáo chuyên đề phẫu thuật đục thể thủy tinh.

  TS.BS Nguyễn Quốc Toản từng là người tham gia xây dựng khoa khám mắt tại Bệnh viện Mắt TPHCM với vai trò là trưởng khoa Khám mắt và sau đó là trưởng khoa Phẫu thuật Gây mê hồi sức tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

  Không chỉ có bề dày kinh nghiệm về lĩnh vực phẫu thuật đục thủy tinh thể, BS Toản còn có thời gian dài công tác tại các mảng chuyên khoa sâu khác như điều trị bệnh lý về giác mạc, chấn thương.

  Hiện nay, TS.BS Nguyễn Quốc Toản là giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, đồng thời cũng là thành viên của Hội Nhãn khoa TPHCM và Hội Nhãn khoa Việt Nam.

  Trong toàn bộ sự nghiệp của mình, BS Toản luôn luôn mong muốn mang lại sự hài lòng và thị lực tốt nhất cho bệnh nhân.