Hotline 24/7
08983-08983

Tán sỏi thận qua da nằm viện bao nhiêu ngày?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, tôi muốn hỏi ở Medic Hòa Hảo TPHCM có nội soi tán sỏi thận qua da không? Chi phí bao nhiêu? Có phải nằm viện theo dõi không, nếu có thì bao nhiêu ngày? Xin cảm ơn.

Trả lời

Sỏi đường tiết niệu, sỏi thận là bệnh lý thường gặp. Bệnh có triệu chứng đôi khi âm thầm và chỉ phát hiện khi có biến chứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Nội soi tán sỏi thận qua da là một phương pháp nội soi đặc biệt để điều trị sỏi thận và sỏi niệu quản hiệu quả cao. Bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng 1 kim chọc qua da vùng lưng vào trong thận.

Phương pháp tán sỏi qua da giúp cải thiện cho bệnh nhân rất nhiều trong quá trình điều trị, tránh ảnh hưởng tia X cho bệnh nhân và bác sĩ. Giảm nguy cơ xảy ra biến chứng bằng phương pháp lấy sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, tỷ lệ thành công rất cao.

Phương pháp này được áp dụng cho những sỏi lớn hơn 2cm, bao gồm cả các sỏi san hô phức tạp; những trường hợp chống chỉ định tán sỏi ngoài cơ thể hoặc đã tán sỏi ngoài cơ thể nhưng thất bại.

Nội soi tán sỏi thận qua da không được áp dụng với các trường hợp bệnh nhân có rối loạn đông máu, có những bất thường về mạch máu trong thận, có nguy cơ chảy máu nặng. Với các trường hợp cao huyết áp, việc chống chỉ định nội soi cũng chỉ là tạm thời.

Sau khi tán sỏi qua da, bạn có thể cần lưu lại viện khoảng 3-4 ngày để theo dõi. Bạn có thể trở lại làm việc sau 7 đến 10 ngày mà không cần duy trì chế độ điều trị đặc biệt nào. Nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày.

Tại Trung tâm y khoa Medic có nội soi tán sỏi thận qua da, chi phí lần 1 khoảng 12 triệu đồng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Medic Hòa Hảo để được tư vấn cụ thể:

Trung Tâm Y Khoa Medic Hòa Hảo
254 Hòa Hảo, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3927 0284
Email: contact@medic.com.vn

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X