Hotline 24/7
08983-08983

“Siêu vắc xin” kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 bao nhiêu tiền, khi nào về Việt Nam?

Câu hỏi

Em nghe nói Việt Nam đã về vắc xin kháng thể đơn dòng Evusheld ngừa COVID-19 cho người có nguy cơ cao. Em muốn hỏi giá vắc xin này bao nhiều? Khi nào thì về đến Việt Nam? Em cảm ơn ạ. (Hoàng Loan)

Trả lời

Evusheld được chứng minh có hiệu quả phòng ngừa ít nhất 6 tháng, đặc biệt có thể phòng ngừa cả biến thể Omicron

Bạn thân mến,

Evusheld là kháng thể đơn dòng đầu tiên trên thế giới được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép nhằm dự phòng trước virus SARS-CoV-2, đặc biệt trên nhóm người nguy cơ cao, nhóm người yếu thế, suy giảm miễn dịch, nhóm người không có khả năng sinh kháng thể dù đã được tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc những người không thể tiêm vắc xin.

Như vậy, kháng thể đơn dòng Evusheld của AstraZeneca có thể tiêm cho những người mắc bệnh nền như suy gan, suy thận, tim mạch, cơ xương khớp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính- COPD… Đặc biệt là người bị suy giảm miễn dịch vừa và nặng (do HIV, đang điều trị ung thư, ghép tạng…) hoặc mắc các bệnh hệ thống (lupus ban đỏ, viêm khớp, thoái hoá khớp…).

Theo kết quả nghiên cứu PROVENT của AstraZeneca, chỉ vài giờ sau khi tiêm Evusheld, cơ thể đã có đủ lượng kháng thể cần thiết để bảo vệ không mắc COVID-19 với hiệu quả lên tới 83% và không có trường hợp nào bệnh nặng hay tử vong trong suốt 6 tháng theo dõi, theo kết quả nghiên cứu.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là cơ sở y tế đầu tiên được cấp phép đưa kháng thể đơn dòng Evusheld về Việt Nam, sử dụng tại 2 cơ sở tại Hà Nội và TPHCM. Evusheld được tiêm cho người từ 12 tuổi và từ 40kg trở lên, thuộc các nhóm có nguy cơ suy giảm miễn dịch mức độ vừa và nặng, theo chỉ định của bác sĩ. Dự kiến, lô thuốc đầu tiên sẽ về đến vào cuối tháng 3/2022.

Theo thông tin từ cơ sở y tế này, một hộp Evusheld gồm có 2 lọ kháng thể đơn dòng (1 lọ chứa tixagevimab và 1 lọ chứa cilgavimab) với mỗi lọ có dung tích 1,5ml. Một hộp Evusheld chỉ tiêm được cho một người. Giá gói tiêm 19.700.000 bao gồm: thuốc, chi phí khám trước tiêm (khám bệnh lý và sàng lọc tiêm), tiêm, chăm sóc sau tiêm và các dịch vụ đi kèm. Người được tiêm cần ở lại theo dõi trong 1 giờ nhằm phát hiện và xử trí những dấu hiệu bất thường.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh
Hà Nội: 108 Phố Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Q. Long Biên
ĐT: 1800 6858
TPHCM: 2B Phổ Quang, Phường 2, Q. Tân Bình
ĐT: 0287 102 6789

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X