Hotline 24/7
08983-08983

Phương pháp điều trị mắt bị đục thủy tinh thể

Câu hỏi

Xin chào BS, Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu bị đục thủy tinh thể mắt bên trái. Từ ngày cháu phát hiện ra mình bị bệnh đến nay đã được 4 tháng. Mắt trái của cháu mờ hẳn đi, cảm giác sạn sạn ở trong mắt. Cháu lại vừa trải qua ca phẫu thuật đầu vì tụ máu trong não nên mắt lại càng mờ, gần như là không nhìn thấy. BS cho cháu hỏi bệnh của cháu có giải pháp chữa trị nào không ạ? BS điều trị cho cháu nói chỉ còn cách tìm người hiến giác mạc để tiến hành phẫu thuật. Vậy BS cho cháu hỏi chi phí để tiến hành hiến - nhận giác mạc là bao nhiêu? Cháu nên tìm nguồn hiến giác mạc tại đâu ạ? BS có thể liên hệ trực tiếp vào email của cháu được không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
Ảnh minh họa - nguồn Internet
Ảnh minh họa - nguồn Internet

Chào Anh Tuấn,

Đối với bệnh lý đục thuỷ tinh thể, khi có chỉ định sẽ được tiến hành làm phẫu thuật bằng phương pháp Phaco giúp cải thiện thị lực.

Cảm giác sạn sạn ở mắt của em có thể chỉ là phản ứng viêm bề mặt của mắt, không là biểu hiện của bệnh lý đục thuỷ tinh thể.

Nhìn mờ sau chấn thương sọ não có thể do di chứng của chấn thương sọ não, cần phải được phân biệt với tổn thương tại mắt. Em nên đi khám chuyên khoa.

Phẫu thuật ghép giác mạc được chỉ định khi người bệnh có tổn thương gây đục, sẹo giác mạc làm cản trở thị lực.

Người bệnh phải được thăm khám cụ thể, nếu có chỉ định BV sẽ liên hệ với ngân hàng giác mạc để tìm giác mạc thích hợp để tiến hành phẫu thuật cho em.

Phương pháp và chi phí phẫu thuật cho em sẽ do BV chuyên khoa tư vấn. Ở miền Bắc, em có thể liên hệ với BV Mắt TW.

Thân mến.

BS.CK1 Bùi Trung Dũng
Phó khoa Răng hàm mặt - Mắt, BV Nhân dân 115


Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X