Hotline 24/7
08983-08983

Mua thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19 cần giấy tờ, thủ tục gì?

Câu hỏi

Em nghe nói thuốc điều trị COVID-19 Molnupiravir đã được bán tại các nhà thuốc. Giờ em muốn mua thì cần giấy tờ gì ạ? (Quốc Long)

Trả lời

Molnupiravir là một trong ba loại thuốc kháng virus đã được Bộ Y tế đưa vào phác đồ điều trị COVID-19 ở Việt Nam (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Tối 23/2, Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) chính thức công bố mức giá thuốc Molnupiravir trong điều trị người mắc COVID-19. Giá thuốc bán lẻ trên thị trường từ 11.500 đồng đến 12.500 đồng/viên.

Điều kiện để nhà thuốc bán cho F0 gồm giấy xác nhận F0 do phường cấp và đơn thuốc có chữ ký của bác sĩ. Nếu đủ điều kiện, người dân sẽ mua được 1 liệu trình Molnupiravir với giá 250.000 đồng. Bên cạnh cung cấp đơn thuốc, người mua (thường là người thân, quen của F0) phải ký vào giấy xác nhận do nhà thuốc cung cấp. Những giấy tờ này sẽ được lưu và nộp về Bộ Y tế. Mỗi đơn thuốc/giấy xác nhận F0 chỉ mua được 1 hộp/1 liệu trình.

Hiện, kháng virus có hoạt chất Molnupiravir đã được bán tại các nhà thuốc lớn như hệ hống nhà thuốc Long Châu, Pharmacity... Bạn có thể liên hệ đến các nhà thuốc này để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X