Hotline 24/7
08983-08983

Hà Nội, đến bệnh viện nào để cai nghiện thuốc lá miễn phí?

Câu hỏi

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 56 tuổi, hút thuốc lá 6 năm nay, mỗi ngày 4 điếu. Gần nhà tôi có ông bạn bị ung thư phổi. Giờ tôi mới thấy sợ và muốn cai nghiện thuốc lá. Vậy tôi có thể đến đâu để cai nghiện, có chương trình miễn phí không? Bệnh viện Phổi Trung ương có phòng tư vấn cái nghiện thuốc lá? (Phan Văn Việt - Hà Nội)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Việt thân mến,

Thật mừng vì bác đã hình thành ý định cai thuốc lá ngay từ bây giờ. Như bác đã biết, hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc lao và nhiễm khuẩn hô hấp khác, vì khói thuốc đi trực tiếp vào đường thở, gây tổn thương niêm mạc đường thở.

Ngoài ra, hút thuốc còn gây các bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, bệnh mạch vành, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản gây vô sinh, liệt dương và ảnh hưởng đến da, tóc, răng… Như TS.BS Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TPHCM đã chia sẻ trên AloBacsi, chọn thuốc lá đồng nghĩa với việc chọn nguy cơ gây ra căn bệnh đột quỵ - căn bệnh có thể cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào.

Hiện nay, với sự ra đời của các trung tâm tư vấn cai nghiện thuốc lá đã giúp nhiều người có thêm động lực để từ bỏ. Bác sĩ có thể đến Bệnh viện Phổi Trung ương, ở đây có phòng tư vấn cai nghiện thuốc lá miễn phí, đặt tại Khoa Thăm dò và Phục hồi chức năng. Số điện thoại tư vấn: là 0243 237 3260 ạ.

Bệnh viện Phổi Trung ương
Cổng 1: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Cổng 2: Số 2A phố Đội Nhân, Ba Đình, Hà Nội
ĐT: 024 3832 6249
Email: bvptw@gmail.com
Website: bvptw.org

Chúc bác thành công!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X