Hotline 24/7
08983-08983

Ghép thận, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, nếu em muốn ghép thận cho người nhà thì thông thường trong bao lâu bệnh viện có thận phù hợp ạ? Và nếu em đi bệnh viện đúng tuyến thì tổng chi phí mổ và thận của bênh viện là bao nhiêu ạ? (Nguyễn Thị Yến Phụng - thuha...@gmail.com)

Trả lời

Ghép thận là một cuộc đại phẫu, vì vậy cần được thăm khám, xét nghiệm và bác sĩ tư vấn rất kỹ ở người ghép và người hiến (Ảnh minh họa)

Yến Phụng thân mến,

Một ca phép thận hiện tại ở Việt Nam có chi phí dao động từ 300-500 triệu đồng. Chi phí cho một ca ghép tạng tại Việt Nam đang được xem là khá thấp so với nhiều nước trên thế giới, song đối với nhiều người Việt là khoản tiền không nhỏ.

Gói chi phí hoàn chỉnh mà BHYT chi trả cho một ca hiến ghép mô tạng thì chưa được đề cập tới, mà tùy từng cơ sở, từng bộ phận được ghép sẽ có giá thành được BHYT chi trả khác nhau.

Thông thường, đối với ghép tạng, hiện nay BHYT chi trả gần 100 triệu đồng cho mỗi ca bao gồm chi phí phẫu thuật, thuốc, vật tư y tế, xét nghiệm, máu, dịch truyền… cho việc ghép tạng. BHYT không thanh toán chi phí phát sinh từ người hiến như xét nghiệm người hiến, phẫu thuật lấy tạng, bồi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người hiến, chi phí bảo quản tạng để ghép...

Ngoài ra, người bệnh sau khi ghép thận phải uống thuốc chống thuốc thải ghép suốt đời. Thuốc này có trong danh mục thuốc được BHYT chi trả. Thông thường, BHYT chi trả cho thuốc chống đào thải sau ghép tạng khoảng 8 - 10 triệu đồng một tháng.

Bạn nên đưa người nhà đến khám tại cơ sở y tế đang điều trị để được tư vấn cụ thể về mức chi phí, thủ tục cũng như thời gian cụ thể.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X