Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí và thời gian bình phục khi mổ bướu sợi tuyến vú?

Câu hỏi

Chào BS ạ. Tôi có một số thắc mắc mong bác sĩ giải đáp giùm! Hôm nay tôi đi khám ngực tại BV Ung bướu TPHCM. Bác sĩ cho tôi siêu âm và kết luận là đa bướu vú 2 bên dạng bướu sợi và chỉ định phải mổ. Cho tôi hỏi nếu mổ thì thời gian mổ là bao lâu và phải nằm viện bao nhiêu ngày ạ? Chi phí cho ca mổ là bao nhiêu? Nếu mổ bảo hiểm trái tuyến thì có được không ạ? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều! (Thùy Hồ - ngocthuyp…@gmail.com)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào chị,

Bướu sợi tuyến vú là u bướu lành tính thường gặp ở phụ nữ 18-40 tuổi. Việc điều trị còn tùy thuộc vào kích thước của bướu. Nếu chị đã có chỉ định mổ thì chi phí khoảng 10 triệu đồng/ 1 bên. Đây là chỉ là tiền mổ thôi, chưa kể các dịch vụ nằm viện, vật tư gì khác.

Chị cần được tái khám và cần được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa. Thời gian mổ khoảng 20-30 phút, tiêu chỉ và bình phục trong khoảng thời gian là 2 tuần. Tuy nhiên, thời gian mổ và lưu lại bệnh viện còn tùy thuộc vào kỹ thuật mổ, tình trạng sức khỏe của chị sau mổ. Do đó, bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh cho chị sẽ là người trả lời câu hỏi này tốt nhất.

Trong trường hợp BHYT trái tuyến thì vẫn được chấp nhận nhưng được hưởng mức thấp (khoảng 40%), nếu chị xin được giấy chuyển tuyến từ nơi đăng ký BHYT thì sẽ được hưởng đúng tuyến (khoảng 80%). Tuy nhiên, đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả chị nhé!

Chúc chị sớm bình phục.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X